1. >

Giá vàng thế giới chững lại sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 14/2.

Giá vàng thế giới chững lại sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed

Giá vàng thế giới chững lại sau phiên điều trần của Chủ tịch Fed. Ảnh: EPA

Trong phiên giao dịch ngày 14/2, giá vàng thế giới đi xuống trong bối cảnh đồng USD được hỗ trợ bởi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen về việc cơ quan này có thể sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Cụ thể tại sàn giao dịch New York, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn đã giảm nhẹ 0.03% xuống 1.255,4 USD/ounce phiên này. Trong khi vào lúc 2 giờ 36 phút sáng (theo giờ Việt Nam), vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.229,49 USD/ounce, tăng 0,4%.

Giá vàng đã tăng 10% từ sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 10 tháng hồi tháng 12/2016.

Chỉ số đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong hơn ba tuần sau phát biểu của bà Yellen trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, trong lúc ba chỉ số chứng khoán chính trên thị trường Phố Wall tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên nhưng lại làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã tăng 0,49% lên 840,87 tấn trong ngày 13/2.

Đối với kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1% lên 17,97 USD/ounce – mức cao nhất kể từ ngày 11/11/2016. Giá bạch kim cũng tăng 0,6% và giao dịch ở mức 1.001,2 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?