1. >

Giá vàng thế giới ngày 27/9 giảm sau cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng kỳ hạn tại Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm trong phiên 27/9, sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ.

Giá vàng thế giới ngày 27/9 giảm sau cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ

Giá vàng thế giới ngày 27/9 giảm sau cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ. Ảnh: reuters

Hợp đồng vàng giao tháng 12/2016 được giao dịch nhiều nhất giảm 13,7 USD, hay 1,02%, xuống 1.330,4 USD/ounce.

Vàng tiếp tục chịu sức ép khi các nhà phân tích cho rằng ứng viên Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump đã có một màn thể hiện không ấn tượng trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc tranh luận đêm 26/9.

Các nhà giao dịch ban đầu đã hướng sang vàng, khi dự đoán bà Clinton sẽ thể hiện không tốt, nhưng kết quả lại ngược lại và giá vàng đã ổn định lại, nhà đầu tư bán ra.

Giá kim loại quý này xuống giá còn vì báo cáo của Conference Board cho thấy chỉ số lòng tin tiêu dùng ở Mỹ tăng lên mức 104,1 điểm, tăng gần hai điểm so với ngưỡng trên của khoảng được dự báo và cũng là mức cao chín năm.

Dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang mạnh hơn này đã khiến sự an toàn của vàng kém hấp dẫn hơn với các nhà giao dịch.

Chỉ số đồng USD tăng 0,12%, lên 95,41 điểm tính đến 19 giờ GMT. Chỉ số này là thước đo giá trị của đồng USD trong rổ các đồng tiền mạnh.

Vàng và USD thường tăng giảm trái chiều nhau, có nghĩa khi đồng USD tăng thì vàng sẽ giảm bởi vàng, được định giá bằng đồng USD, sẽ trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư.

Các nhà giao dịch đang chờ các bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong hai ngày 28 và 29/9, cũng như báo cáo về đơn đặt hàng hàng lâu bền được công bố ngày 28/9, GDP, thương mại và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được công bố ngày 29/9 cùng với số liệu về thu nhập cá nhân và chi tiêu vào ngày 30/9.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.