1. >

Giá vàng thế giới ngày 4/7 tiếp tục xu hướng đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 4/7 có xu hướng đi lên khi tình hình chính trị bất ổn sau sự kiện cử tri Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU) đã hỗ trợ giá kim loại quý này.

Giá vàng thế giới ngày 4/7 tiếp tục xu hướng đi lên

Giá vàng thế giới ngày 4/7 tiếp tục xu hướng đi lên. Ảnh: reuters

Giá vàng đã được đẩy lên mức “đỉnh” của hai năm qua trong tuần trước bởi hoạt động mua vàng tăng mạnh tại thị trường Trung Quốc. Thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Độc lập ngày 4/7.

Tại châu Âu và Canada vào cuối phiên này, giá vàng kỳ hạn giao tháng Tám tăng gần 1,1% lên 1.353,50 USD/ounce, còn giá vàng giao ngay cũng cộng thêm 0,63% lên 1.350,40 USD/ounce vào lúc 17 giờ 52 phút GMT (giờ địa phương). Kim loại quý này đã chạm mức đỉnh 1.357,60 USD/ounce đêm qua.

Trong khi đó, giá bạc cũng được hưởng lợi từ động thái tăng cường “ôm vàng” tại Trung Quốc và các yếu tố kỹ thuật khác, qua đó tăng hơn 7% và lần đầu tiên vượt trên mức 21 USD/oune trong hai năm qua.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, chuyên gia phân tích Carsten Fritsch thuộc Commerzbank nhận định sự kiện Brexit đã gây ra tình hình bất ổn và khiến các thị trường tài chính biến động mạnh, qua đó đẩy giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn như trái phiếu và vàng.

SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng khoảng 3,9 tấn lên 953,91 tấn trong phiên ngày 1/7, mức cao nhất kể từ tháng 7/2013.

>>> Giá vàng châu Á ngày 4/7 gần mức cao nhất của 2 năm qua

>>> Giá vàng hôm nay tăng phi mã, ở mức cao nhất gần 2 năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.