1. >

Giá vàng thế giới ngày 9/8 đi lên do đồng USD mất giá

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 9/8, giá vàng tăng nhẹ khi đồng USD giảm giá so với giỏ các đồng tiền chủ chốt.

Giá vàng thế giới ngày 9/8 đi lên do đồng USD mất giá

Giá vàng đi lên do đồng USD mất giá.Ảnh: reuters

 Ngoài ra, những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm đã làm dịu bớt những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất trong năm nay, điều cũng góp phần "nâng đỡ" thị trường vàng.

Vào lúc 1 giờ 57 phút sáng ngày 10/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường London tăng 0,4%, lên 1.340,47 USD/ounce, thoát khỏi mức “đáy” trước đó là 1.330,03 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 tại thị trường Mỹ cũng tiến 0,4%, lên 1.346,7 USD/ounce.

Trước đó, ngày 8/8, giá vàng tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tuần, do báo cáo việc làm tháng Bảy cao hơn dự kiến của Mỹ làm dấy lên kỳ vọng Fed sẽ đẩy sớm lộ trình nâng lãi suất.

Tuy nhiên, thị trường kim loại quý này đã mau chóng tìm được yếu tố hậu thuẫn để phục hồi trong phiên này, sau khi Chính phủ Mỹ vừa công bố báo cáo đáng thất vọng về hoạt động sản xuất của nước này trong quý II/2016, việc cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể không tăng trưởng nhanh như đã dự báo.

Điều này khiến đồng USD gãy đứt chuỗi bốn phiên đi lên liên tiếp và giảm 0,3% so với giỏ tiền tệ. Đây được xem là yếu tố đẩy giá vàng đi lên.

Cùng với xu hướng này, giá bạc, bạch kim và palladium cũng lần lượt tăng 0,6%, 0,6% và 0,3% trong phiên này, khép phiên ở các mức 19,831 USD/ounce, 1.155,6 USD/ounce và 692,22 USD/ounce.

Xem thêm:

>> Giá dầu ngày 9/8 đi xuống sau cuộc họp bất thường của OPEC

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.