1. >

Giá vàng trong nước chạm đáy hơn 3 tháng qua

Facebook Share

BNEWS.VN Với đà trượt dốc mạnh vào sáng nay (5/10), giá vàng trong nước đã chạm đáy của hơn 3 tháng qua, chấm dứt chuỗi ngày quanh quẩn mốc 36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước chạm đáy hơn 3 tháng qua

Vàng chạm đáy hơn 3 tháng qua. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Mở cửa ngày giao dịch, giá vàng trong nước đã bỏ xa mốc 36 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chính dẫn tới kịch bản xấu này là bước giảm 3% của giá vàng thế giới đêm 4/10 trong bối cảnh đồng USD lên giá trước số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ.

Lúc 11 giờ 20 phút, Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn được giao dịch ở mức 35,29 – 35,54 triệu đồng/lượng. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 1/7/2016. Như vậy, chỉ sau một đêm kim loại quý đã “bốc” hơi tới nửa triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng có dấu hiệu trượt giảm từ phiên chiều qua. Theo ghi nhận của Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, lượng khách tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu giao dịch buổi chiều hôm qua đông gấp khoảng 3 lần so với buổi sáng, vẫn chủ yếu là khách mua vào. Ước tính có đến 65% khách mua vào và chỉ khoảng 35% khách bán ra.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng nay tại các cửa hàng vàng không có nhiều đột biến. Không có hiện tượng người dân đổ xô đi giao dịch vàng.

Theo nhận định của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, đà giảm không phanh ngày càng được thể hiện rõ nét do ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới, đã khiến giá vàng miếng tuột khỏi mốc giá 36 triệu đồng/lượng. Đà giảm này đang tạo ra tâm lý không đồng nhất từ phía nhà đầu tư.

Đối với nhà đầu tư đã mua vàng ở mức giá cao khi giá vàng tuột dốc khiến họ không tránh khỏi cảm giác lo lắng. Còn đối với những nhà đầu tư đang canh giá thấp để mua vào thì có thể coi đây là tín hiệu khá tốt để đón nhịp cho lựa chọn đầu tư của mình./.

Xem thêm:

>> Giá vàng hôm nay 5/10 lao dốc, giảm đến hơn 500.000 đồng/lượng

>> Dự báo giá vàng tuần từ 3/10-8/10: Xu hướng giảm vẫn tiếp diễn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.