BNEWS Thủ tướng Chính phủ vừa giao kế hoạch đầu tư và danh mục Dự án đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017 cho các bộ, ngành liên quan.
Thủ tướng Chính phủ vừa giao kế hoạch đầu tư và danh mục Dự án đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017 cho các bộ, ngành: Ngoại giao, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư xác định chi tiết danh mục Dự án đủ thủ tục đầu tư và mức kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017 cho các bộ, ngành Trung ương được giao nêu trên; chủ trì kiểm tra, giám sát, báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư, nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017; chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan thanh tra, kiểm toán về tính chính xác của các thông tin, số liệu và mức vốn phân bổ cho các Dự án. Các bộ, ngành Trung ương được giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017 thông báo cho các đơn vị danh mục và mức kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho từng dự án, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trước ngày 15/6/2017. Các bộ, ngành Trung ương chỉ thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước, khi có nguồn thu thực tế và không vượt quá tổng mức vốn được giao và số thu thực tế; định kỳ hàng quý gửi báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước năm 2017 về Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính.>>> Cho phép Hà Nội đầu tư hai tuyến đường quan trọng
Tin liên quan
Ba phương án đầu tư xây dựng ga đường sắt Đà Nẵng mới
Trong số 23 dự án, nhóm vấn đề của Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện thì việc di dời ga đường sắt Đà Nẵng phải được thực hiện trong năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Jennifer Wicks
Phó Thủ tướng chúc mừng bà Jennifer Wicks bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đánh giá cao việc ngay trong những tuần đầu nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt NamBan hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực số và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng
Theo Bộ chỉ số, năng lực số của cán bộ được đánh giá thông qua nhận thức, kiến thức, kỹ năng và khả năng sử dụng, khai thác công nghệ số, dữ liệu số, hệ thống và nền tảng số trong thực hiện nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh bố trí gần 9.800 tỷ đồng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia
Tỉnh đã bố trí 9.785 tỷ đồng ngân sách cho cả giai đoạn 2026-2030; trong đó, vốn đầu tư công chiếm khoảng 9.000 tỷ đồng và chi thường xuyên là 785 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 12, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Tư, ngày 19/8/2026, ngày làm việc thứ mười hai, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng: Ưu tiên sản phẩm tạo giao dịch thực chất tại Trung tâm tài chính quốc tế
Chiều 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamĐề nghị đồng bộ pháp Luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản
Thời gian qua, các luật chuyên ngành quy định tản mạn, có những dẫn chiếu ngược về điều kiện giao đất đã gây ra rất nhiều điểm nghẽn thể chế, rủi ro pháp lý cho cán bộ thực hiện ở địa phương.
-
Kinh tế Việt NamMở rộng khả năng tiếp cận nhà ở, bảo vệ người mua bất động sản
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện các cơ chế phát triển nhà ở cho thuê...
-
Kinh tế Việt NamTháo gỡ tồn tại nhưng không hợp thức hóa sai phạm về đất đai
Thảo luận tại tổ về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, các đại biểu cơ bản thống nhất với sự cần thiết sửa đổi luật.








