GM sẽ bán xe " Made in China" tại Mỹ
Động thái này của GM đã nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích của Nghiệp đoàn ô tô Mỹ (UAW). UAW yêu cầu GM phải xem xét lại kế hoạch trên ngay lập tức.
GM đã bán được 127.085 chiếc Buick Envision SUV sản xuất tại phía đông tỉnh Sơn Đông kể từ tháng 1/2015 ở Trung Quốc. Hãng sản xuất ô tô này có kế hoạch nhập khẩu khoảng 30.000 - 40.000 xe/năm trong bối cảnh nhu cầu cao đối với các chủng loại xe 4X4, xe crossover xe bán tải ở Bắc Mỹ nhờ giá dầu giảm.
Trung Quốc trở thành thị trường lớn nhất của GM vào năm ngoái. Tuy nhiên, đà suy giảm kinh tế ở Trung Quốc cho phép khu vực Bắc Mỹ giành lại vị trí dẫn đầu của mình trong giai đoạn từ tháng 1-9/2015. Tháng trước, GM đã bán được hơn 100.000 xe Buick tại Trung Quốc so với mức 19.000 xe tại thị trường Mỹ./.- Từ khóa :
- Buick Envision
- thị trường
- Trung Quốc
- GM
- nhập khẩu
- sản xuất
- ô tô
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09'
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43'
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.
-
Hàng hoá
Lạng Sơn giám sát chấp hành pháp luật trong kinh doanh vàng, bạc
12:11'
Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình và kiểm tra đột xuất nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thế giới tại Chợ Nhà Xanh, Hà Nội
11:19'
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm sản phẩm là quần áo, giày dép, túi xách, ví, mũ lưỡi trai, tất chân, kính mắt có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.
-
Hàng hoá
Phát hiện 20 tấn thịt gà, gà ủ muối không đảm bảo an toàn thực phẩm
10:52'
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ lên tới khoảng 20 tấn hàng hóa chủ yếu là thịt gà đông lạnh, thịt gà ủ muối và nội tạng gia cầm
-
Hàng hoá
Mexico sẽ ra mắt thị trường chiếc máy bay đầu tiên sản xuất trong nước
10:45'
Công ty Oaxaca Aerospace hôm 23/4 thông báo chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất và thiết kế bằng công nghệ hoàn toàn của Mexico, mẫu Pegasus PE-210A sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2026.
-
Hàng hoá
Newmont: Chi phí sản xuất vàng tăng lên mức cao nhất trong 9 năm
10:28'
Tập đoàn Newmont báo cáo chi phí sản xuất tăng vọt trong quý đầu tiên, lên mức cao nhất trong ít nhất 9 năm, chủ yếu do các hoạt động tại mỏ Cadia, một trong những mỏ vàng lớn nhất của Australia.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại phục hồi khi dầu thô, năng lượng giảm giá
09:50'
Sắc đỏ bao phủ thị trường năng lượng, giá hai mặt hàng dầu thô bất ngờ quay đầu lao dốc. Ở chiều ngược lại, nhiều mặt hàng kim loại tăng giá nhờ tín hiệu tích từ thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm 2% do OPEC+ có thể tiếp tục tăng sản lượng
07:32'
Giá dầu giảm 2% trong phiên giao dịch 23/4 khi các nguồn tin cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, hay còn gọi là OPEC+ sẽ xem xét tăng sản lượng dầu vào tháng 6/2025.