1. >

Goldman Sachs khuyên giới đầu tư mua vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng vừa trải qua tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2013 và kim loại quý này giảm liền trong chín phiên.

Goldman Sachs khuyên giới đầu tư mua vàng

Goldman Sachs khuyên giới đầu tư mua vàng. Ảnh minh họa: reuters

Giá vàng hiện giao dịch quanh mức 1.252 USD/ounce và các nhà phân tích thuộc ngân hàng Goldman Sachs đưa ra nhận định rằng mức giá dưới 1.250 USD/ounce sẽ là cơ hội tốt để giới đầu tư mua vàng.

Việc đồng USD mạnh lên và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay đang gây sức ép lên giá vàng.

Tuy nhiên, Goldman Sachs khuyến nghị các nhà đầu tư nên mua vàng khi giá giảm xuống mức “hợp lý”, trong bối cảnh còn nhiều nguy cơ đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu và các bên tham gia thị trường vẫn quan ngại về năng lực hay tính hiệu quả của chính sách tiền tệ của chính phủ các nước trong việc đối phó với bất kỳ cú sốc tăng trưởng nào.

Tuy lãi suất thực của Mỹ tăng lên có thể gây sức ép lên giá vàng, song điều này chưa ảnh hưởng tới nhu cầu của các quỹ trao đổi vàng cũng như nhu cầu vàng thỏi.

Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư vào vàng của các nhà giao dịch Trung Quốc cũng có thể tăng lên sau đợt bán tháo.

Hai lý do để các nhà đầu tư Trung Quốc tăng cường mua vàng trong thời gian tới là mua vàng để dự phòng trường hợp đồng nội tệ xuống giá khi Chính phủ áp dụng các biện pháp kiểm soát vốn và mua vàng để đa dạng hóa đầu tư khỏi thị trường bất động sản.

Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Thị trường bất động sản của Trung Quốc đang tăng trưởng bùng nổ trong năm nay, song một số thành phố tại nước này đã bắt đầu áp đặt các quy định hạn chế mua nhà nhằm hạ nhiệt thị trường này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.