Hà Nam "hút" dự án công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo
Theo ông Nguyễn Văn Oang, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam, từ đầu năm 2017 đến nay, tỉnh Hà Nam thu hút được 46 dự án đầu tư (10 dự án FDI và 36 dự án trong nước) với tổng vốn đầu tư 49,36 triệu USD và hơn 3.264 tỷ đồng.
Cụ thể, trong các khu công nghiệp thu hút 7 dự án (6 dự án FDI và 1 dự án trong nước) với tổng vốn đầu tư 47 triệu USD và 168 tỷ đồng; ngoài khu công nghiệp 37 dự án (3 dự án FDI và 34 dự án trong nước) với tổng vốn là 2,36 triệu USD và gần 3.097 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 44 dự án được điều chỉnh với tổng vốn tăng 13,5 triệu USD và gần 2.372 tỷ đồng. Để tăng cường thu hút đầu tư, trong thời gian tới, tỉnh Hà Nam tiếp tục bổ sung, điều chỉnh các cơ chế chính sách thu hút đầu tư vào địa bàn theo hướng thông thoáng, nhanh gọn; thực hiện đa dạng hóa các hình thức xúc tiến đầu tư, chủ động tìm hiểu, giới thiệu và mời gọi các nhà đầu tư.Tỉnh cũng nâng cao chất lượng thu hút đầu tư, tập trung thu hút các dự án phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo, chú trọng những sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, ít ô nhiễm môi trường, tiêu thụ ít năng lượng, có đóng góp nhiều cho ngân sách địa phương; đồng thời tăng cường giám sát, thanh kiểm tra việc thi hành pháp luật về đầu tư, thu nộp ngân sách để kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh.
Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam tập trung hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp với các tiện nghi, tiện ích công cộng phục vụ cho các doanh nghiệp; đa dạng hóa các nguồn vốn để đầu tư xây dựng các công trình tiện ích phục vụ đời sống người lao động như nhà ở công nhân, bệnh viện, trường học... Tỉnh đôn đốc các ngành, đơn vị có liên quan thúc đẩy xây dựng đồng bộ và cung cấp ổn định các dịch vụ hỗ trợ cho phát triển công nghiệp như: điện, nước, dịch vụ viễn thông,… hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng lao động, tư vấn pháp luật, phổ biến chính sách, pháp luật cho người lao động... đảm bảo thực hiện tốt nhất 10 cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Không lấp đầy bằng mọi giá
09:23' - 08/07/2017
Mục tiêu của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là phát triển tiềm lực khoa học và Công nghệ quốc gia, theo đó, trong quy hoạch đã quy hoạch Khu để thu hút các nhà đầu tư về cơ sở đào tạo và trường đại học.
-
DN cần biết
Đầu tư vào Khu công nghệ cao Hoà Lạc, nhà đầu tư được hưởng lợi gì?
18:31' - 07/07/2017
Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã được thông tin về Nghị định 74/2017/NĐ-CP quy định cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.20/6/2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng thu hút mạnh vốn đầu tư vào khu công nghiệp, công nghệ cao
15:34' - 06/07/2017
Điểm sáng đầu tư 6 tháng đầu năm nay của Đà Nẵng là thu hút được 13 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp (10 dự án trong nước, 3 dự án vốn đầu tư nước ngoài).
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh thành nhà máy công nghệ cao vốn đầu tư lớn nhất tại Hà Nam
12:42' - 27/05/2017
Ngày 27/5, Công ty Seoul Semiconductor (Hàn Quốc) tổ chức khánh thành nhà máy Seoul Semiconductor Vina tại Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Trung Quốc xây dựng 50 thương hiệu định hướng dịch vụ
11:49' - 12/10/2025
Trung Quốc mục tiêu đến năm 2028 sẽ có 50 thương hiệu sản xuất định hướng dịch vụ hàng đầu, nhằm giúp ngành sản xuất trong nước chuyển từ tăng trưởng theo chiều rộng sang phát triển chất lượng cao.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hoàn thiện khung pháp lý về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực cạnh tranh
19:22' - 11/10/2025
Bộ Công Thương đã tích cực triển khai xây dựng hồ sơ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Cầu nối để doanh nghiệp nước ngoài tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025
16:54' - 11/10/2025
Từ ngày 26/10 đến 4/11 tới đây, Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam với quy mô quốc gia. Bộ Công Thương là cơ quan được giao nhiệm vụ trong việc tổ chức hội chợ.
-
DN cần biết
Gợi ý lời chúc Ngày Doanh nhân Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 2025
08:00' - 11/10/2025
Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 2025, hãy cùng lan tỏa những lời chúc ý nghĩa và truyền cảm hứng dành tặng những người làm kinh doanh, cống hiến vì sự phát triển đất nước.
-
DN cần biết
Gần 50 doanh nghiệp Italia sẽ tham gia sự kiện "Những ngày Italia tại Đà Nẵng"
21:03' - 10/10/2025
Ngày 10/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Italia tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ giới thiệu chuỗi sự kiện “Những ngày Italia tại Đà Nẵng 2025” (Italian Expo Danang 2025).
-
DN cần biết
Mexico khởi xướng điều tra chống bán phá giá dây cáp thép nhập khẩu từ Việt Nam
20:36' - 09/10/2025
Bộ Kinh tế Mexico thông báo về việc khởi xướng điều tra áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số mặt hàng dây cáp thép nhập khẩu từ Malaysia và Việt Nam.
-
DN cần biết
Mỹ phê duyệt thương vụ bán chip Nvidia cho UAE
16:09' - 09/10/2025
Ngày 8/10, hãng Bloomberg đưa tin chính quyền Mỹ đã phê duyệt việc xuất khẩu chip Nvidia trị giá hàng tỷ USD sang Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE).
-
DN cần biết
Lợi thế lớn từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa
12:57' - 09/10/2025
Chỉ khi sản phẩm có “chứng minh thư” rõ ràng về xuất xứ, quy trình sản xuất, chất lượng và hành trình lưu thông, thị trường mới có thể vận hành minh bạch, bền vững.
-
DN cần biết
Quảng Ngãi hủy kết quả trúng đấu giá 7 mỏ đất chưa đảm bảo quy định của pháp luật
12:52' - 09/10/2025
Quảng Ngãi đã quyết định hủy kết quả đấu giá quyền khai thác khoáng sản đất san lấp đối với 7 khu vực mỏ đã có kết quả thăm dò đã được phê duyệt về kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản.