1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội: Bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn nội tạng động vật ướp chất bảo quản

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 1 tấn nội tạng động vật và da trâu bò ướp muối, thuốc bảo quản không rõ nguồn gốc.

Hà Nội: Bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn nội tạng động vật ướp chất bảo quản

Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 1 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. Ảnh minh họa: Hải Yến-TTXVN

Sáng 18/12, trong khi làm nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 1 tấn nội tạng động vật và da trâu bò ướp muối, thuốc bảo quản không rõ nguồn gốc được chở trên xe bán tải từ ngoại thành vào nội thành Hà Nội.

Cụ thể, vào khoảng 6 giờ 45 phút ngày 18/12 tại Km 203 Quốc lộ 1A đoạn qua Thường Tín, Hà Nội, tổ tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông số 8 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Hà Nội đã phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 29C-411.69 lưu thông theo hướng về nội thành Thủ đô có dấu hiệu nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe tải này chở số lượng lớn da trâu, bò cùng nội tạng động vật đã được tẩm ướp muối và chất bảo quản. Toàn bộ số hàng nói trên có trọng lượng khoảng 1 tấn và đều không được bọc, che đậy.

Tài xế điều khiển xe tải là Nguyễn Đức Hùng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số da trâu bò và nội tạng động vật. Nguyễn Đức Hùng cho biết, vào sáng sớm ngày 18/12 Hùng đã lấy hàng tại xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên để chở về nội thành Hà Nội, sau đó sẽ xuất đi các nơi khác.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.