KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc

Facebook Share

BNEWS.VNCác thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác xã hội.

Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2015. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Thành đoàn Hà Nội cho biết, ngày 28/8 thành phố Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Năm 2015 là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Đồng thời là sự ghi nhận, tôn vinh sinh viên các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đạt được kết quả cao trong toàn khóa học, tốt nghiệp năm 2016.

13 năm qua, đã có 1.433 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác xã hội.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Chương trình tuyên dương được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/8/2016. Trong đó, ngày 27/8, các thủ khoa xuất sắc Thủ đô sẽ tham gia các hoạt động: Tham quan mô hình kinh doanh, sản xuất của một doanh nghiệp tiêu biểu thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ thành phố; chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”; lãnh đạo thành phố gặp mặt và giao lưu với các thủ khoa xuất sắc; tham gia lễ dâng hương, ghi danh Sổ vàng (tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám).

Ngày 28/8, các thủ khoa xuất sắc tới viếng và báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia hoạt động trồng cây; tham gia lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2016 (tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám)…/.

Kim Anh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.