Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra
Ngày 7/5, Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra tại thành phố Long Khánh khiến 568 người nhập viện khám và điều trị, Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh đã chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra xác minh làm rõ.
Theo Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh, tổng số người nhập viện khám và điều trị liên quan vụ nghi ngộ độc xảy ra tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) là 568 trường hợp, đang điều trị 300 trường hợp, chuyển viện là 11 trường hợp, 138 trường hợp đã được xuất viện, cấp toa thuốc 119 trường hợp.
Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ. Quá trình kiểm tra và làm việc, ghi nhận tiệm bán bánh mì trên phục vụ khoảng 1.000 chiếc/ngày không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ trên và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tại đây, có 4 người làm việc trực tiếp không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe.
Tuy nhiên, theo quy định cần chờ kết quả xét nghiệm của Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh để chứng minh hành vi “bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm” của chủ cơ sở kinh doanh trên.
Ông Tăng Quốc Lập – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh cho biết, trong hơn 560 ca ngộ độc trên, có những ca rất nặng là trẻ em. Vụ việc này có hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, do đó căn cứ theo quy định tại bộ luật Hình sự, luật Xử lý vi phạm hành chính, Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh đã chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu về cơ sở kinh doanh nói trên cho cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thành phố Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.
Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, từ tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho nhiều nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).
Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra; yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp tìm nguyên nhân vụ việc.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Đoàn bác sỹ từ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ điều trị ca nặng
12:39' - 04/05/2024
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã mời đoàn bác sỹ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp xuống hội chẩn cùng các bác sỹ của đơn vị để cứu 2 bé nghi ngộ độc nặng sau khi ăn bánh mì.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
19:45' - 03/05/2024
Ngày 3/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký ban hành Công điện số 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Kiểm tra các nguồn cung cấp nguyên liệu cho cửa hàng bánh mì
18:40' - 03/05/2024
UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đã kiểm tra các hộ cung cấp nguồn nguyên liệu cho cơ sở bánh mì mà hàng trăm người sau khi ăn bánh mì tại cơ sở này phải nhập viện cấp cứu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Châu Âu siết chặt quản lý biên giới khu vực Schengen
08:04'
Từ ngày 10/4, EU sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát nhập/xuất cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong quản lý biên giới khu vực Schengen.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai xử phạt 30 triệu đồng một cá nhân làm "biến dạng đất"
15:59' - 04/04/2026
UBND xã Long Hà, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông L.Q.H (xã Long Hà, tỉnh Đồng Nai) 30 triệu đồng về hành vi làm biến dạng gần 1 ha đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ hành vi rửa tiền của "Shark Bình" trong vụ Mr Pips
19:09' - 03/04/2026
Chiều 3/4, tại họp báo Bộ Công an quý I/2026, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin về các vụ án liên quan Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình), Chủ tịch Tập đoàn NextTech.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá nhóm tài xế gian lận cân tải, chiếm đoạt hạt điều nhập khẩu
16:51' - 03/04/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 24 đối tượng để điều tra về các hành vi: lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, huy động vốn lãi suất cao để "đáo hạn hộ"
11:21' - 03/04/2026
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trước các hình thức huy động vốn hoặc vay mượn tiền với lãi suất cao bất thường.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Bắt tạm giam thêm 7 nghi phạm
08:42' - 03/04/2026
Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng còn lại trong nhóm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ bác quyền miễn trừ của Tổng thống D.Trump trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol
16:35' - 02/04/2026
Diễn biến mới nhất cho thấy tranh chấp pháp lý liên quan đến biến cố ngày 6/1/2021 vẫn chưa khép lại và sẽ tiếp tục là một điểm nóng trong đời sống chính trị và pháp lý tại Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ bắt giữ đối tượng đe dọa Tổng thống Trump trên mạng xã hội
16:33' - 02/04/2026
Ngày 1/4, nhà chức trách Mỹ thông báo đã bắt giữ một người đàn ông sau khi đăng tải một loạt bài viết trên Facebook với nội dung đe dọa sát hại Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ tháng 4/2026: 2 chính sách tài chính mới cần biết
16:06' - 02/04/2026
Nguyên tắc hoạt động và nhiệm vụ của Quỹ phòng thủ dân sự; Quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chi trả chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang... là chính sách mới về tài chính có hiệu lực từ tháng 4.

Ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm thăm hỏi, động viện bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 518 người nhập viện cấp cứu. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN