Hà Nội tháo gỡ vướng mắc cho người nộp thuế
Theo ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội, việc tổ chức "Tháng đồng hành cùng người nộp thuế" thời điểm đầu năm sẽ giúp hỗ trợ người nộp thuế được toàn diện hơn. Do các doanh nghiệp sẽ thực hiện quyết toán thuế năm 2017, đồng thời chuẩn bị các thủ tục cho việc nộp thuế trong năm 2018.
Chính vì thời điểm quan trọng nên Cục Thuế Hà Nội sẽ huy động nhiều phòng ban, bộ phận và 30 chi cục để giải đáp, tháo gỡ kịp thời hơn cho người nộp thuế.
Với những doanh nghiệp, tập đoàn có số lượng nhiều người phải nộp, Cục Thuế thành phố Hà Nội sẽ cắt cử cán bộ đến trực tiếp doanh nghiệp, tập đoàn để hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, tập đoàn, nhằm giảm tối đa thời gian đi lại, hạn chế phiền hà cho doanh nghiệp, tập đoàn. Ông Mai Sơn cho biết thêm, cùng với hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp, trong "Tháng đồng hành cùng người nộp thuế" Cục Thuế thành phố Hà Nội còn tổ chức các lớp, buổi tập huấn miễn phí cho các đơn vị có nhu cầu, đơn vị mới thành lập. Từ nhiều năm qua, "Tháng đồng hành cùng người nộp thuế" do Cục Thuế thành phố Hà Nội tổ chức, ngoài việc hỗ trợ doanh nghiệp, người dân hoàn thành nghĩa vụ quyết toán thuế, hoạt động hỗ trợ còn góp phần nâng cao tính tuân thủ, chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế của người nộp thuế trên địa bàn thành phố. Năm 2018, Cục Thuế thành phố Hà Nội được Bộ Tài chính, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2018 là 218.270 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2017. Theo ông Nguyễn Thế Mạnh, Phó Tổng Cục trưởng kiêm Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội, thì đây là nhiệm vụ rất khó khăn, áp lực lớn đối với cán bộ nhân viên trong ngành, đòi hỏi phải có sự chỉ đạo, hỗ trợ của nhiều cấp ngành trong việc thu ngân sách. Để thực hiện thu ngân sách năm 2018, Cục Thuế thành phố đã đưa ra 5 nhóm giải pháp; trong đó, tập trung thực hiện tốt cải cách hành chính và hiện đại hóa quản lý thuế; tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra chống thất thu, chống chuyển giá, kiên quyết thu hồi nợ thuế./.Tin liên quan
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề nghị xóa tiền nợ, chậm nộp thuế
17:12' - 28/02/2018
Bộ Tài chính vừa có văn bản lấy ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ, khoanh nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt không có khả năng thu hồi.
-
Tài chính
Cá nhân có tài sản cho thuê được kê khai nộp thuế theo phương thức điện tử
16:54' - 26/01/2018
Tổng cục Thuế cho biết, từ tháng 1/2018 sẽ mở rộng triển khai trên cả nước về việc khai thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê tài sản theo Quyết định 2715/QĐ-TCT của Bộ Tài chính ngày 29/12/2007.
-
Tài chính
Tiết giảm tối đa từ nộp thuế 24/7
12:04' - 04/12/2017
Với hình thức nộp thuế 24/7, các doanh nghiệp có thể nộp thuế xuất nhập khẩu theo phương thức điện tử bất cứ giờ nào trong ngày, kể cả ngày nghỉ lễ Tết, hàng hóa sẽ được thông quan ngay.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ra chỉ thị mới về tăng cường phòng, chống thiên tai
12:35'
Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành nghiêm túc triển khai các chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng, chống thiên tai.
-
DN cần biết
Giải phóng gánh nặng tuân thủ "kìm chân" 6,1 triệu hộ kinh doanh
17:09' - 23/04/2026
Đóng góp hơn 32.840 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước và tạo sinh kế vững chắc cho gần 10 triệu lao động, song 6,1 triệu hộ kinh doanh trên cả nước đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức.
-
DN cần biết
Tiết kiệm điện từ chính nơi làm ra điện
17:08' - 23/04/2026
Nắng nóng đầu mùa khiến nhu cầu điện tăng nhanh. Tại các nhà máy thủy điện trên sông Đà, tiết kiệm điện ngay trong vận hành đang trở thành ý thức và kỷ luật thường xuyên.
-
DN cần biết
United Airlines tăng giá vé 15-20% để ứng phó chi phí nhiên liệu leo thang
12:21' - 23/04/2026
Mục tiêu của hãng là thu hồi toàn bộ chi phí phát sinh từ đợt tăng giá nhiên liệu, đồng thời bảo vệ lợi nhuận.
-
DN cần biết
Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Đức hướng tới sự bền vững và thực chất
11:13' - 23/04/2026
Doanh nghiệp Đức đưa ra đề xuất cụ thể, giúp Việt Nam chuẩn bị nền tảng đào tạo tốt hơn, lựa chọn ứng viên sát với nhu cầu thực tế, từ đó nâng uy tín cho nguồn nhân lực Việt Nam trên thị trường Đức.
-
DN cần biết
Chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Bảo tàng Trường Sa
09:31' - 23/04/2026
UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Bảo tàng Trường Sa.
-
DN cần biết
Ai Cập áp thuế tự vệ với thép cán nóng nhập khẩu
09:07' - 23/04/2026
Theo Cục Phòng vệ thương mại, Cơ quan điều tra Ai Cập kết luận có sự gia tăng mạnh mẽ của lượng hàng nhập khẩu và gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước.
-
DN cần biết
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia
22:33' - 22/04/2026
Ngày 22/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã chủ trì và phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) tổ chức "Đối thoại Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia 2026".
-
DN cần biết
Canada siết nhập khẩu gỗ, doanh nghiệp xuất khẩu chịu áp lực mới
19:31' - 22/04/2026
Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sản phẩm liên quan như sau theo dõi chặt chẽ diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Hà Nội tháo gỡ vướng mắc cho người nộp thuế. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN