1. >

Hà Nội: Xử phạt 135 mô tô, xe máy điện trong tuần đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm (120 trường hợp); phương tiện không đăng ký, không biển kiểm soát (33 trường hợp) và 2 trường hợp không mang đăng ký xe.

Hà Nội: Xử phạt 135 mô tô, xe máy điện trong tuần đầu tiên

Hà Nội: Xử phạt 135 mô tô, xe máy điện trong tuần đầu tiên. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau 1 tuần ra quân thực hiện chủ trương kiên quyết xử lý các trường hợp mô tô, xe máy điện không đăng ký, đến ngày 8/7, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã xử lý 135 trường hợp mô tô, xe máy điện vi phạm, lập biên bản tạm giữ 33 phương tiện.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm (120 trường hợp); phương tiện không đăng ký, không biển kiểm soát (33 trường hợp) và 2 trường hợp không mang đăng ký xe.

Cùng thời gian này, trên địa bàn thành phố đã có 35.383 mô tô, xe máy điện đăng ký quản lý.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng cho biết, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ quy định của pháp luật đối với các phương tiện này.

Trong thời gian tới, PC 67 sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động để tập trung xử lý nghiêm việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư số 54/2015/TT-BCA Bộ Công an đối với loại phương tiện này.

Trưởng Phòng PC67 cũng cho biết, các phương tiện xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký cấp biển số sẽ bị lực lượng chức năng xử lý theo quy định. Xe mô tô điện, xe máy điện, không đăng ký sẽ bị xử phạt tiền từ 300 đến 400 nghìn đồng theo quy định tại Nghị định 171 của Chính phủ .

Việc tăng cường xử lý đối với những trường hợp này sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô, phòng ngừa tai nạn giao thông cho học sinh, sinh viên, người có tuổi khi đây là những đối tượng chính sử dụng loại phương tiện này.

Bên cạnh đó, công tác đăng ký cũng giúp cho việc quản lý phương tiện của Cảnh sát giao thông cũng như các đơn vị nghiệp vụ được thuận tiện, đảm bảo quyền lợi cho chính chủ nhân có tài sản, phương tiện trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.