Hàn Quốc hoan nghênh việc nối lại đối thoại Mỹ-Triều
Phát biểu trước báo giới, ông Kim Eui-kyeom - người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - cho biết Seoul đánh giá việc nối lại đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên về một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một diễn biến “đầy may mắn” và "Nhà Xanh đang theo dõi diễn tiến này một cách cẩn trọng”.
Tuyên bố của Nhà Xanh được đưa ra sau khi cuối ngày 25/5 Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Washington và Bình Nhưỡng đang thảo luận và cả hai bên đều muốn tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh như kế hoạch ban đầu (vào ngày 12/6 tới tại Singapore), mặc dù chỉ trước đó một ngày "ông chủ Nhà Trắng" đã thông báo hủy sự kiện lịch sử này.
Theo ông Trump, ông đã có "những trao đổi rất hiệu quả" với Bình Nhưỡng.
Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục các nỗ lực nhằm hỗ trợ kênh liên lạc trực tiếp giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, đồng thời tạo bầu không khí thuận lợi cho cuộc đối thoại Mỹ-Triều./.
>>> Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi lãnh đạo Mỹ - Triều đối thoại trực tiếp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ luôn sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên
08:00' - 26/05/2018
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 25/5 khẳng định, Nhà Trắng và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng vẫn tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12/6 với Triều Tiên
20:54' - 25/05/2018
Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn có khả năng diễn ra vào ngày 12/6 tới theo như kế hoạch ban đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoan nghênh phản ứng của Triều Tiên trước tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh
20:26' - 25/05/2018
Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện thái độ tích cực trước việc Triều Tiên tuyên bố vẫn để ngỏ đối thoại, sau quyết định bất ngờ của ông Trump hủy cuộc gặp.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tuyên bố hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong vấn đề Triều Tiên
08:34' - 25/05/2018
Chính phủ Nhật Bản tối 24/5 bày tỏ "sự thấu hiểu" đối với quyết định của Tổng thống Mỹ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời tuyên bố tiếp tục hợp tác với Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế nền tảng đóng góp 8,5% GDP của Nga
17:54'
Nền kinh tế nền tảng đã đóng góp tới 8,5% GDP của Nga vào cuối năm 2025, với tổng doanh thu của các nền tảng kỹ thuật số đạt 18,3 nghìn tỷ ruble (254,68 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngăn chặn lỗ hổng trong xuất khẩu các chip tiên tiến cho các công ty Trung Quốc
14:47'
Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ thực thi các yêu cầu cấp phép đối với chip tiên tiến cho các thực thể Trung Quốc, ngay cả khi các công ty con đặt trụ sở bên ngoài nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hàn Quốc lập kỷ lục mới trong tháng 5/2026
14:42'
Đây là tháng thứ ba liên tiếp kim ngạch xuất khẩu hàng tháng của Hàn Quốc vượt mốc 80 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Bang Texas nổi lên thành trung tâm kinh tế mới của Mỹ
07:30'
Texas trở thành điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Mỹ rời những bang có chi phí và thuế cao, với khu vực Dallas-Fort Worth dẫn đầu về số lượng trụ sở chuyển đến.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Philippines: Điểm sáng xuất khẩu và vị thế mới trong ASEAN
08:16' - 31/05/2026
Bất chấp áp lực địa chính trị và giá năng lượng leo thang, kinh tế Philippines vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tận dụng vai trò Chủ tịch ASEAN 2026 để thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:48' - 31/05/2026
Kinh tế thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng chú ý, từ cảnh báo thiếu hụt năng lượng toàn cầu, làn sóng đầu tư vào AI, điện toán lượng tử đến sự bứt phá của các trung tâm tài chính châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. AFP/TTXVN