Mỹ để ngỏ khả năng vẫn tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12/6 với Triều Tiên
Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump nói: "Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra. Phía Mỹ đang đối thoại với họ ngay bây giờ. Cuộc gặp vẫn có thể diễn ra vào ngày 12/6... Chúng tôi mong muốn như vậy".
Trước đó cùng ngày, ông Trump đã thể hiện thái độ tích cực trước việc Triều Tiên tuyên bố vẫn để ngỏ đối thoại, sau quyết định bất ngờ của ông Trump hủy cuộc gặp đã được lên kế hoạch vào ngày 12/6 tại Singapore.
Trong bức thư do Nhà Trắng công bố, ông Trump đưa ra quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh là do "thái độ thù địch công khai và giận dữ ghê gớm" trong một số phát biểu của ông Kim Jong-un mới đây.
Tổng thống Mỹ nhận định "cơ hội đã bị bỏ lỡ" và đây là "thời điểm thực sự đáng buồn trong lịch sử". Ông cũng nói với nhà lãnh đạo Triều Tiên hãy gọi điện hoặc viết thư nếu thay đổi suy nghĩ, đồng thời bày tỏ rất mong chờ được gặp ông Kim Jong-un vào một ngày nào đó.
Thông báo hủy đầy bất ngờ trên được đưa ra ngay sau khi Triều Tiên vừa hoàn tất việc dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri, một động thái được cho là thể hiện Bình Nhưỡng muốn thay đổi một cách nghiêm túc./.
>> Mỹ hoan nghênh phản ứng của Triều Tiên trước tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoan nghênh phản ứng của Triều Tiên trước tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh
20:26' - 25/05/2018
Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện thái độ tích cực trước việc Triều Tiên tuyên bố vẫn để ngỏ đối thoại, sau quyết định bất ngờ của ông Trump hủy cuộc gặp.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên công bố những hình ảnh phá bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri
11:52' - 25/05/2018
Sáng 25/5, Triều Tiên đã công bố những hình ảnh mà nước này nêu rõ là hoạt động phá bỏ bãi thử hạt nhân tại Punggye-ri một ngày trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào
07:59' - 25/05/2018
Trước việc Tổng thống Mỹ hủy cuộc gặp, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên ngày 25/5 dẫn lời một quan chức cấp cao của Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ khi nào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ lao đao vì thuế Mỹ
06:30'
GJEPC đã gửi thư ngỏ tới chính phủ Ấn Độ, đề nghị nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh thuế quan do Mỹ áp đặt bắt đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:59' - 31/08/2025
Bnews/TTXVN giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua
09:21' - 30/08/2025
Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra, HĐBA LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện tại Gaza... là một số sự kiện quốc tế nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
08:36' - 30/08/2025
Chính quyền Trump cho rằng tư pháp không có thẩm quyền xem xét những hành động “tùy nghi” này và cảnh báo một phán quyết bất lợi sẽ làm suy yếu đòn bẩy của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn mua thêm khí đốt Nga qua đường ống hiện có
06:30' - 30/08/2025
Trung Quốc được cho là muốn tăng mua khí đốt từ Nga qua đường ống Sức mạnh Siberia 1, khi dự án Sức mạnh Siberia 2 trị giá 13,6 tỷ USD chưa đạt tiến triển sau nhiều năm đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Quyết định của Italy có thể định hình lại chính sách năng lượng của châu Âu
06:00' - 30/08/2025
Italy đã trở thành quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên loại trừ tấm pin Mặt Trời và linh kiện do Trung Quốc sản xuất khỏi các ưu đãi năng lượng tái tạo mới.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Hiến pháp Thái Lan bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtan Shinawatra
16:37' - 29/08/2025
Ngày 29/8, Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra do vi phạm đạo đức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt vĩnh viễn quy định miễn thuế với bưu kiện giá trị thấp từ ngày 29/8
16:22' - 29/08/2025
Quy định miễn thuế quan đối với các lô hàng gửi theo đường bưu điện có giá trị dưới 800 USD, hay còn gọi là “de minimis”, sẽ kết thúc vĩnh viễn từ ngày 29/8.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico sắp tăng thuế với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc
16:21' - 29/08/2025
Chính phủ Mexico trong đề xuất ngân sách năm 2026, đang xem xét việc tăng thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, bao gồm ô tô, dệt may và nhựa.