Hàn Quốc "loay hoay" thu hút khách du lịch từ các quốc gia Hồi giáo
Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) ngày 27/3 cho biết chính phủ nước này đang lên kế hoạch tăng cường thu hút khách du lịch từ những quốc gia Hồi giáo để bù đắp thiệt hại khi lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc sụt giảm, do căng thẳng giữa hai nước liên quan đến việc Hàn Quốc cho phép Mỹ triển khai Hệ thống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại nước này.
KTO cho biết sẽ áp dụng hàng loạt biện pháp để nâng cao dịch vụ du lịch dành cho người Hồi giáo, với mục tiêu thu hút 1,2 triệu lượt khách nước ngoài từ khu vực Đông Nam Á và Trung Đông trong năm 2017.Với chủ đề "Hàn Quốc thân thiện với người Hồi giáo", KTO dự định khuyến khích các nhà hàng đưa các món ăn dành cho người theo đạo Hồi vào thực đơn.
Bên cạnh đó, KTO cũng sẽ tham dự các triển lãm về du lịch được tổ chức tại Kazakhstan vào cuối tháng Tư tới, cũng như các sự kiện tương tự được tổ chức ở Malaysia và Indonesia vào nửa cuối năm nay, nhằm tăng cường giới thiệu về đất nước Hàn Quốc với cộng đồng Hồi giáo.
Dự kiến, vào tháng 9/2017, KTO sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hoá ẩm thực Hồi giáo, trong đó các món ăn địa phương sẽ được chế biến theo kiểu đạo Hồi và phục vụ du khách như một cách giới thiệu văn hoá và ẩm thực địa phương. Năm 2016, có khoảng 980.000 lượt khách Hồi giáo đã đến du lịch Hàn Quốc, tăng 33% so với năm 2015. Động thái trên được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra sau khi nền kinh tế lớn thứ tư châu Á chứng kiến lượng du khách Trung Quốc, vốn chiếm gần 50% lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc, sụt giảm kể từ sau khi Bắc Kinh cấm các công ty du lịch trong nước cung cấp các gói du lịch đến "xứ sở kim chi".Lệnh cấm trên của Bắc Kinh được xem là một trong những biện pháp trả đũa liên quan tới THAAD. Trung Quốc phản đối kế hoạch này vì cho rằng hệ thống radar mạnh của THAAD sẽ được sử dụng để do thám khả năng quân sự của nước này.
>>> Hàn Quốc sẽ sớm cấp thị thực điện tử cho du khách Đông Nam Á
>>> Hàn Quốc có thể thiệt hại 20 tỷ USD nếu Trung Quốc tiếp tục hạn chế thương mại
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ sớm cấp thị thực điện tử cho du khách Đông Nam Á
14:15' - 22/03/2017
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sẽ bắt đầu áp dụng việc cấp thị thực điện tử cho các nhóm du khách của các nước Đông Nam Á từ đầu tháng 5 thay vì từ nửa cuối năm nay như kế hoạch trước đây.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc khắc phục thiệt hại do tác động của THAAD đối với du lịch
07:11' - 18/03/2017
Theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc đang chuyển hướng sang tập trung thu hút khách du lịch trên khắp châu Á, qua đó chấm dứt sự phụ thuộc của ngành du lịch nước này vào du khách Trung Quốc/
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc có thể giảm tốc do tác động của THAAD
13:58' - 08/03/2017
Theo Credit Suisse, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này dự kiến thiệt hại khoảng 7,3 tỷ USD, tương đương GDP/năm giảm 0,53%, với lượng du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc giảm khoảng 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cấm công dân du lịch Hàn Quốc
10:43' - 03/03/2017
Tổng cục Du lịch Trung Quốc (CNTA) đã triệu tập cuộc họp với các công ty du lịch tại Bắc Kinh trong ngày 2/3 và chỉ thị dừng hoàn toàn việc cung cấp các dịch vụ du lịch tới Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lotte đồng ý đổi đất để chính phủ Hàn Quốc bố trí THAAD
15:07' - 27/02/2017
Tập đoàn Lotte đã thông qua phương án đổi đất, qua đó đồng ý giao sân golf do tập đoàn này sở hữu cho Chính phủ để triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao của Mỹ tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/12
21:31' - 11/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày hôm nay 11/12.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội định cư nhanh tại Mỹ với giá 1 triệu USD
18:00' - 11/12/2025
Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick cho biết đã có khoảng 10.000 người xếp chỗ trong giai đoạn tiền đăng ký và ông kỳ vọng con số này sẽ còn tăng lên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có kế hoạch yêu cầu du khách nước ngoài cung cấp lịch sử mạng xã hội
16:21' - 11/12/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất buộc công dân 42 nước trong diện miễn thị thực cung cấp lịch sử mạng xã hội 5 năm khi xin ESTA, nhằm siết chặt kiểm soát nhập cư.
-
Kinh tế Thế giới
Danh sách các công ty lớn của Mỹ cắt giảm lao động trong năm nay nối dài
16:21' - 11/12/2025
Nhiều tập đoàn lớn tiếp tục cắt giảm nhân sự năm 2025, khi AI và yêu cầu tối ưu chi phí buộc doanh nghiệp tái cấu trúc mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
WB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc
16:05' - 11/12/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) công bố Bản cập nhật Kinh tế Trung Quốc, theo đó nâng dự báo tăng trưởng năm 2025 của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới lên 4,9%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tốc độ tăng chi phí lao động chậm lại trong quý III/2025
15:49' - 11/12/2025
Chi phí lao động tại Mỹ tăng thấp hơn dự báo trong quý III/2025, khi thị trường việc làm hạ nhiệt, làm giảm tốc độ tăng lương – một tín hiệu tích cực cho triển vọng lạm phát của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc khủng hoảng IndiGo hé lộ kẽ hỡ trong quản trị doanh nghiệp Ấn Độ
15:26' - 11/12/2025
Sự cố hủy 3.000 chuyến bay của IndiGo cho thấy nguy cơ khi một ngành bị chi phối bởi vài tập đoàn lớn, làm dấy lên tranh luận về cạnh tranh, rủi ro hệ thống và vai trò quản lý của chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine khởi động thảo luận cấp cao với Mỹ về phục hồi kinh tế sau xung đột
11:45' - 11/12/2025
Ngày 10/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo ông đã có cuộc trao đổi trực tuyến “hiệu quả” với phía Mỹ về kế hoạch tái thiết Ukraine và phục hồi kinh tế sau xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng săn lùng ưu đãi trong mùa mua sắm dịp lễ
10:44' - 11/12/2025
Lạm phát và kinh tế bất ổn khiến người tiêu dùng Mỹ ưu tiên giá rẻ, đẩy các chuỗi giảm giá tăng trưởng mạnh, trong khi nhóm giàu vẫn chi tiêu ở cửa hàng xa xỉ nhưng cũng tìm đến hàng giá trị.

Hàn Quốc khắc phục thiệt hại do tác động của THAAD đối với du lịch. Ảnh: Koogle TV