Hàn Quốc sẽ cho Philippines vay 1 tỷ USD phát triển cơ sở hạ tầng
Theo đó, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hàn Quốc (Eximbank) sẽ cho Philippines vay số tiền kể trên với lãi suất thấp trong dài hạn theo tinh thần của quỹ hợp tác phát triển kinh tế của nhà nước (EDCF).
Số tiền trên cao hơn đáng kể so với mức 778 triệu USD mà EDCF đã cấp cho Philippines từ trước tới nay.
Tin tức cho hay Tổng thống Rodrigo Duterte đang có kế hoạch đầu tư 168 tỷ USD cho các hạng mục phát triển cơ sở hạ tầng lớn bao gồm đường sắt và các cảng trong vòng sáu năm tới, như là một phần trong chương trình đầy tham vọng của ông về kinh tế xã hội được gọi là "Dutertenomics".
Một quan chức của Eximbank Hàn Quốc cho hay việc cung cấp khoản vay kể trên sẽ làm tăng cơ hội của các công ty Hàn Quốc tham gia những dự án phát triển cơ sở hạ tầng của Philippines.
Chính phủ Philippine dự kiến sẽ chi cấp khoảng 80% tổng số chi cho phát triển cơ sở hạ tầng, với 20% còn lại sẽ được huy động từ các nguồn từ nước ngoài.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- philippines
- vay ưu đãi
- cơ sở hạ tầng
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Lượng tiền cho vay của ADB năm 2016 cao kỷ lục
11:29' - 26/04/2017
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết tổng số tiền cho vay của ngân hàng trong năm 2016 lần đầu tiên trong 50 năm qua vượt mốc 30 tỷ USD.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Trung Quốc cho vay ít hơn dự kiến trong tháng 3/2017
21:45' - 14/04/2017
Các ngân hàng Trung Quốc cấp lượng tín dụng ít hơn so với tháng Hai khi Chính phủ đang cố hạn chế rủi ro có thể phát sinh từ nguy cơ "núi nợ" gia tăng và thị trường nhà đất phát triển nóng.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Eurozone tận dụng cơ hội vay giá rẻ cuối cùng từ ECB
20:34' - 24/03/2017
Các ngân hàng ở Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu euro (Eurozone) đang chạy nước rút để "hưởng" nốt đợt cho vay giá rẻ cuối cùng của ECB.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:34'
Dưới đây mà một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran sắp đạt thỏa thuận gia hạn ngừng bắn thêm 60 ngày
07:58'
Financial Times cho biết thỏa thuận tiềm năng có thể bao gồm việc từng bước mở lại hoạt động hàng hải qua Eo biển Hormuz, tuyến vận tải năng lượng chiến lược của thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: EU cần cải cách sâu rộng để kiểm soát nợ công
06:30'
IMF cũng khuyến nghị EU cần tăng cường liên kết thị trường năng lượng giữa các nước thành viên, tạo điều kiện để dòng tiền tiết kiệm của người dân lưu chuyển dễ dàng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Pháp phát tín hiệu đáng lo ngại
14:37' - 23/05/2026
Nhiều tổ chức quốc tế đã đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng của Pháp trong năm 2026, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kỹ thuật trong những tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia nỗ lực tiếp cận nguồn vốn khẩn cấp từ WB
14:36' - 23/05/2026
Nhiều quốc gia đã bắt đầu triển khai các công cụ ứng phó khủng hoảng nhằm nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn từ những chương trình hiện có của Ngân hàng Thế giới (WB).
-
Kinh tế Thế giới
2 công ty thép của Canada phải trả hàng triệu USD vì cáo buộc trốn thuế Mỹ
13:36' - 23/05/2026
Hai công ty thép Canada đã đồng ý trả 19 triệu USD để giải quyết các cáo buộc rằng họ cố tình không đóng thuế đúng quy định đối với thép cán phẳng được sản xuất tại châu Âu và châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
World Cup 2026: “Giấc mơ vàng” của Mỹ trước nguy cơ hụt hơi
12:34' - 23/05/2026
World Cup 2026 từng được kỳ vọng sẽ tạo nên một “cơn địa chấn” du lịch tại Mỹ, kéo theo làn sóng người hâm mộ khổng lồ và nguồn thu hàng chục tỷ USD cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chính thức có Chủ tịch mới
08:11' - 23/05/2026
Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh ngày 22/5 (giờ địa phương) đã tuyên thệ nhậm chức tại Nhà Trắng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế APEC đối mặt áp lực tăng trưởng chậm lại
05:30' - 23/05/2026
Dù đã đạt mức tăng trưởng 3,3% trong năm 2025, vượt qua các dự báo trước đó, nhưng triển vọng hiện tại đang bị phủ bóng bởi những biến động địa chính trị tại Trung Đông

Hàn Quốc sẽ cho Philippines vay 1 tỷ USD phát triển cơ sở hạ tầng. Ảnh: reuters