1. >

Hàn-Trung sẽ tổ chức Hội đàm thương mại cấp cao vào ngày 20/4

Facebook Share

BNEWS.VN Tại cuộc Hội đàm thương mại cấp cao Hàn-Trung lần này, lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận các xu hướng gần đây trong nền kinh tế toàn cầu và tình hình hợp tác kinh tế song phương hiện nay.

Hàn-Trung sẽ tổ chức Hội đàm thương mại cấp cao vào ngày 20/4

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 18/4, nước này và Trung Quốc sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào ngày 20/4 tới để bàn các biện pháp tháo gỡ những khó khăn mà doanh nghiệp của hai nước đang gặp phải sau khi Hiệp định thương mại tự do song phương được ký kết và thực thi cuối năm ngoái.

Thông cáo còn cho biết, tại cuộc gặp lần này, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae-yul và Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Gao Yan sẽ thảo luận các xu hướng gần đây trong nền kinh tế toàn cầu cũng như nền kinh tế của hai nước và tình hình hợp tác kinh tế song phương hiện nay.

Hai bên sẽ đặc biệt tập trung vào cách phát triển hơn nữa các mối quan hệ kinh tế và tìm kiếm sự hợp tác trong việc giải quyết các thách thức mà các công ty của hai nước đang gặp phải.

Tại cuộc gặp sắp tới, hai bên dự kiến sẽ xem xét việc thực hiện nhiều thỏa thuận chủ chốt đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh song phương trong năm ngoái.

Cuộc hội đàm ngày 20/4 sẽ là phiên họp thứ 21 của Ủy ban kinh tế chung giữa hai nước, được thành lập năm 1993, ngay sau khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao. Các cuộc họp như vậy vẫn được tổ chức thường xuyên ở cấp thứ trưởng.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc, chiếm gần 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.