Hàng chục người bị ngộ độc do rò rỉ khí CO tại thành phố New York
Vụ việc xảy ra vào lúc 8h30 giờ địa phương (tức 19h30 giờ Việt Nam), khi nhiều người bắt đầu cảm thấy choáng váng sau khi một nhân viên mở bưu kiện trong tầng hầm, làm dấy lên quan ngại rằng bưu kiện này có chứa chất độc. Ngay sau đó, đội rà phá bom và các đặc vụ FBI đã có mặt tại hiện trường và xác nhận bưu kiện này không gây nguy hiểm.
Người đứng đầu Cơ quan cứu hỏa James Leonard cho biết nguyên nhân vụ việc là do đường ống đun nước trong tầng hầm của một cửa hàng rau bị vỡ. Cửa hàng và các căn hộ trong tòa nhà 12 tầng này đã được sơ tán trong khi lực lượng cứu hộ đo nồng độ CO (carbon monoxide) tại đây. Kết quả cho thấy nồng độ khí CO lên tới 1.000ppm, đủ để khiến người thường nhanh chóng bị bất tỉnh.
Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, nồng độ CO trong một ngôi nhà có thể từ mức dưới 15 ppm, tùy theo việc có lò ga bên trong hay không. Mặc dù vụ việc đã khiến một số người bị ngất trong cửa hàng và tầng hầm, song tất cả đều không nghiêm trọng. Hiện các con phố xung quanh đã bị phong tỏa và xe cứu thương đã đổ về các khu vực xung quanh tòa nhà tại khu TriBeCa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ: Hàng chục học sinh nhập viện do rò rỉ khí
14:52' - 06/05/2017
Hơn 40 học sinh của một trường công tại thủ đô New Delhi đã phải nhập viện và hơn 100 học sinh phải sơ tán do khí rò rỉ từ một thùng chứa nhiên liệu gần đó.
-
Kinh tế xã hội
Trung tâm thủ đô Ottawa bị phong tỏa do sự cố rò rỉ khí ga
08:51' - 03/05/2017
Trong ngày 2/5, sự cố rò rỉ khí ga đã khiến cảnh sát phải phong tỏa 4 tòa nhà ở khu vực trung tâm thủ đô Ottawa của Canada để đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Scotland: Sơ tán khẩn cấp do nghi rò rỉ khí tại nhà máy lọc dầu
22:08' - 02/05/2017
Sự cố xảy ra vào buổi chiều, tại một đường ống dẫn bên trong nhà máy KG thuộc tổ hợp hóa dầu Grangemouth của công ty này ở Scotland.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tung gói 19 tỷ USD ứng phó khủng hoảng năng lượng
20:48' - 25/05/2026
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi ngày 25/5 thông báo Chính phủ sẽ xây dựng gói ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2026 với quy mô hơn 3.000 tỷ yen (khoảng 19 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/5/2026
20:47' - 25/05/2026
Kinh tế thế giới ngày 25/5 có các tin nổi bật như nguy cơ thiếu hụt dầu khí do xung đột Trung Đông, cuộc đua AI, bán dẫn và xe điện, năng lượng, công nghệ và thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đối mặt khủng hoảng logistics hàng hải
16:08' - 25/05/2026
Trong nhiều tháng qua, các tuyến vận tải biển nội địa Indonesia liên tục đối mặt tình trạng khan hiếm container.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh hoàn trả thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp
14:40' - 25/05/2026
Tính đến ngày 20/5, CBP đã rút khoảng 17 tỷ USD tiền hoạt động, tăng mạnh so với mức 3 tỷ USD của cả tháng 4.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách của tân Chủ tịch Fed để kiềm chế lạm phát và hạ lãi suất
11:50' - 25/05/2026
Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh vừa chính thức phát đi tín hiệu về việc sẽ áp dụng chiến lược điều hành mang đậm dấu ấn của người tiền nhiệm Alan Greenspan.
-
Kinh tế Thế giới
Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn và mở lại eo biển Hormuz
09:42' - 25/05/2026
Washington và Iran đang soạn thảo khuôn khổ Bản ghi nhớ nhằm gia hạn lệnh ngừng bắn 60 ngày và mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi mạnh tay siết thuế các tập đoàn đa quốc gia
08:06' - 25/05/2026
Các quốc gia châu Phi đang đẩy mạnh chống thất thu thuế đối với các tập đoàn đa quốc gia và giao dịch xuyên biên giới, trong bối cảnh áp lực nợ công tăng và nguồn tài chính quốc tế ngày càng thu hẹp.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đưa phái đoàn thương mại lớn nhất tới Canada
08:06' - 25/05/2026
Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal dẫn đầu phái đoàn thương mại lớn nhất lịch sử tới Canada, thúc đẩy mục tiêu nâng kim ngạch song phương lên 50 tỷ USD vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
WB: Xung đột Iran gây áp lực ngân sách lên nhiều nước châu Phi
07:49' - 25/05/2026
WB cảnh báo xung đột tại Iran đang lan rộng tác động tới kinh tế toàn cầu, khiến 27 quốc gia châu Phi phải kích hoạt cơ chế tài chính khẩn cấp để ứng phó áp lực ngân sách.

Hàng chục người bị ngộ độc do rò rỉ khí CO tại thành phố New York. Ảnh: AP