1. >

Hãng hãng không ANA hủy bỏ nhiều chuyến bay để kiểm tra động cơ

Facebook Share

BNEWS.VN Các chuyến bay bị hủy trong tháng 7 của ANA kết nối sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo với 11 sân bay nội địa khác, ảnh hưởng tới hoạt động đi lại của 36.000 hành khách.

Hãng hãng không ANA hủy bỏ nhiều chuyến bay để kiểm tra động cơ

Một máy bay của Hãng hàng không ANA. Ảnh: reuters

Công ty hàng không ANA Holdings Inc của Nhật Bản ngày 9/7 thông báo sẽ hủy 176 chuyến bay nội địa từ ngày 13-22/7 để kiểm tra các động cơ Trent 1000 (do hãng sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce của Anh sản xuất) trên các máy bay Boeing 787 của hãng.

Trước đó, ANA cũng đã hủy 113 chuyến bay trong nước từ ngày 6-12/7 vì lý do tương tự.

Các chuyến bay bị hủy trong tháng 7 của ANA kết nối sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo với 11 sân bay nội địa khác, ảnh hưởng tới hoạt động đi lại của 36.000 hành khách.

Dự kiến, ANA ngày 12/7 sẽ thông báo hủy thêm các chuyến bay trong khoảng thời gian từ ngày 23-31/7 và ngày 17/7 thông báo hủy chuyến bay trong tháng 8, ảnh hưởng tới khoảng 8 chuyến bay/ngày.

Hãng hàng không ANA hiện đang tiến hành kiểm tra các động cơ của hãng Rolls-Royce theo chỉ thỉ của Bộ Giao thông Nhật Bản, do lỗi thiết kế có thể gây ra những vết nứt ở cánh quạt máy bay.

Đây cũng là nguyên nhân khiến một số hãng hàng không trên thế giới phải ngừng hoạt động máy bay Boeing 787 Dreamliner của mình để tiến hành kiểm tra.

Japan Airlines - một hãng hàng không lớn khác của Nhật Bản, không sở hữu máy bay Boeing 787 lắp động cơ của Rolls-Royce./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này quyết định phạt hãng công nghệ Google khoảng 5 tỷ USD với cáo buộc lạm dụng độc quyền hệ điều hành An-đroi. Đây là mức phạt kỷ lục đối với hãng công nghệ của Mỹ.