1. >

Hồ tiêu Việt Nam đã có mặt tại 97 quốc gia/vùng lãnh thổ

Facebook Share

BNEWS.VN Hồ tiêu của Việt Nam đã xuất khẩu đến 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Mỹ, Singapore, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ấn Độ là những nước nhập khẩu nhiều nhất.

Hồ tiêu Việt Nam đã có mặt tại 97 quốc gia/vùng lãnh thổ

Hồ tiêu Việt Nam đã có mặt tại 97 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Hội nghị thường niên Hiệp hội hồ tiêu quốc tế (IPC) lần thứ 43 đã diễn ra từ ngày 22 - 26/11 tại Mysore, bang Karnataka của Ấn Độ.

Tham dự hội nghị có hơn 250 đại biểu đến từ các nước trồng, chế biến và xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới và các nước thành viên IPC, đại diện các hiệp hội gia vị lớn như Hiệp hội Thương mại gia vị Mỹ (ASTA), Hiệp hội Gia vị châu Âu (ESA) và các nhà mua bán xuất nhập khẩu hồ tiêu, gia vị trên toàn thế giới.

Phái đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam dẫn đầu cùng cán bộ các Vụ, Cục trong Bộ, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam và 14 doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hồ tiêu lớn của Việt Nam. 

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi các chuyên đề về kỹ thuật trồng trọt, phòng trừ sâu bệnh, chế biến bảo quản, xuất nhập khẩu, tình hình tiêu thụ, tình trạng tồn kho, thị trường giá cả, các biện pháp bình ổn thị trường, các quy định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm… 

Hồ tiêu của Việt Nam đã xuất khẩu đến 97 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Mỹ, Singapore, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ấn Độ là những nước nhập khẩu nhiều nhất. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ lần này, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cũng đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Công Thương Ấn Độ, Ban Gia vị, thăm các sàn giao dịch hàng hóa tại thành phố Mumbai và một số trang trại sản xuất hồ tiêu tại Mysore.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Công Thương và Ban gia vị Ấn Độ đã trao đổi các cơ hội hợp tác, tăng cường trao đổi thương mại trong lĩnh vực gia vị, đặc biệt là hồ tiêu. Chính phủ Ấn Độ bày tỏ mong muốn hỗ trợ Việt Nam thành lập sàn giao dịch hồ tiêu tại Việt Nam./. 

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.