KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hoàng Xuân Vinh và hành trình 17 năm trở thành huyền thoại

Facebook Share

BNEWS.VNKhông chỉ xuất sắc mang về tấm Huy chương Vàng (HCV) Olympic đầu tiên cho đất nước mà còn phá kỷ lục ở giải đấu này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở thành huyền thoại sống của Thể thao Việt Nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở thành huyền thoại sống của Thể thao Việt Nam. Ảnh: EPA/ TTXVN

Tiếp bước thần tượng của mình - cố xạ thủ Trần Oanh, vận động viên (VĐV) Việt Nam xuất sắc nhất thế kỷ 20, Hoàng Xuân Vinh chắc chắn sẽ được tôn vinh là VĐV Việt Nam xuất sắc nhất của thế kỷ 21 với những phát súng đi vào lịch sử.

Hãy cùng điểm lại những dấu mốc viết nên lịch sử của Đại tá Quân đội Hoàng Xuân Vinh:

* Năm 1998: Vô địch giải bắn súng toàn quân

* Năm 1999: Bắt đầu theo sự nghiệp bắn súng thể thao chuyên nghiệp và giành Huy chương Đồng (HCĐ) đồng đội, nội dung súng ngắn hơi nam ở Cúp quốc gia.

* Năm 2000: Giành HCV và phá kỷ lục quốc gia môn súng ngắn hơi 10m nam với 580 điểm và trở thành tuyển thủ quốc gia.

* Năm 2001: Giành HCV đồng đội súng ngắn nam đầu tiên tại SEA Games 21 tại Malaysia. Và đến nay không kỳ SEA Games nào tham dự không có huy chương.

* Năm 2006: HCĐ đồng đội 10m súng ngắn hơi nam tại ASIAD Doha

* Năm 2012: Giành vé chính thức tham dự Olympic London và giành HCV cá nhân 10m súng ngắn hơi nam giải bắn súng vô địch châu Á.

* Năm 2013: Giành HCV Cúp bắn súng thế giới - ISSF World Cup 2013 tổ chức ở Hàn Quốc

* Năm 2014: Giành HCV Cúp bắn súng thế giới - ISSF World Cup 2013 tổ chức ở Mỹ và phá kỷ lục thế giới. Tính đến nay đã có 6 huy chương thế giới.

* Năm 2015: Giành suất chính thức tham dự Olympic Rio 2016

* Ngày 6/8/2016: Giành tấm HCV Olympic đầu tiên cho Thể thao Việt Nam và phá kỷ lục Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi nam./.

>>> Lần đầu tiên Việt Nam có huy chương Vàng tại Olympic

>>> Kỳ tích của Hoàng Xuân Vinh khiến truyền thông thế giới thán phục 

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.