KINH TẾ & XÃ HỘI

Hơn 170 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 24/6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 (BMTM Da Nang 2016) đã chính thức khai mạc.

Cắt băng khai mạc hội chợ Du lịch quốc té Đà Nẵng 2016. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Đây là sự kiện du lịch quốc gia mang tầm quốc tế và cũng là hội chợ chuyên nghiệp về du lịch nghỉ dưỡng biển và các hoạt động phụ trợ lần đầu tiên tại Việt Nam.

Hội chợ thu hút hơn 170 gian hàng trong nước và quốc tế, trong đó có 46 gian hàng từ 31 tỉnh, thành phố trong nước; 12 gian hàng từ 3 cơ quan quản lý du lịch; 13 gian hàng từ 4 hãng hàng không; 58 gian hàng từ 23 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

25 gian hàng từ 14 đơn vị lữ hành và 18 gian hàng từ 13 đơn vị ẩm thực, lưu niệm. Hội chợ còn có sự tham gia của khoảng 7.000 khách thương mại trong nước và quốc tế, 28 blogger du lịch và phóng viên báo chí quốc tế.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội chợ còn có nhiều hoạt động phụ trợ được tổ chức như: Hội thảo nghỉ dưỡng biển; Giải Golf hữu nghị; Hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc; các chương trình khuyến mại, kích cầu bán tour giảm giá, vé máy bay giá rẻ, dịch vụ du lịch, tham quan; các hoạt động trình diễn ẩm thực; triển lãm ảnh đẹp, trò chơi trúng thưởng...

Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng diễn ra đến hết ngày 26/4./.

Đinh Văn Nhiều/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.