Hơn 80 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Bình Dương
Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.
Theo đó, tỉnh vẫn tiếp tục phát triển nhanh, ổn định và đạt được các chỉ tiêu đề ra, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 8,5%/năm, chỉ số phát triển công nghiệp luôn tăng cao trên 10%/năm, thu hút FDI đạt hơn 27,9 tỷ USD.
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp Hàn Quốc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.Trong số 62 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Bình Dương thì Hàn Quốc có số dự án và vốn đầu tư đứng vị trí thứ ba. Đến nay, hơn 630 doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Bình Dương với tổng vốn gần 3 tỷ USD.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, vốn đầu tư của Hàn Quốc tiếp tục "chảy mạnh" vào tỉnh với 16 dự án đầu tư mới và 17 dự án tăng vốn với tổng vốn 306 triệu USD; trong đó có một số dự án đầu tư lớn như: Dự án sản xuất sợi lốp ô tô có vốn đầu tư 220 triệu USD của Tập đoàn Kolon Industries, dự án sản xuất sản phẩm dệt may có vốn 25 triệu USD của Công ty TNHH dệt may Sewang… Ông Sung Il Mo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mando cho biết, Tập đoàn là doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc có doanh thu trên 5,5 tỷ USD/năm, chuyên sản xuất các linh kiện, phụ tùng ô tô và sản phẩm của Mando cung cấp hầu hết cho các Tập đoàn sản xuất ô tô lớn trên thế giới.Tuy lần đầu tiên đến Việt Nam, nhưng ông đáng giá cao về đất nước và con người Việt Nam. Đặc biệt, qua tiếp xúc trực tiếp với người lao động Việt Nam, ông nhận thấy ở họ kỹ năng và sự cần cù trong lao động. Sau đợt tìm hiểu này, Tập đoàn sẽ tiếp tục trao đổi để có quyết định đầu tư sớm nhất tại Bình Dương.
Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Jung Jin Gun, Chủ tịch Công ty Hyoseong Electric đánh giá cao môi trường đầu tư tại Bình Dương; trong đó đặc biệt ấn tượng với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Những vấn đề khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp luôn được chính quyền tỉnh Bình Dương lắng nghe và tháo gỡ kịp thời. Sáng cùng ngày, Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã đi thăm và khảo sát một số nhà máy đang hoạt động tại Bình Dương, gặp gỡ và trao đổi các cơ hội đầu tư với lãnh đạo Tổng công ty Becamex./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư hơn 5,2 tỷ USD vào Bình Dương
16:10' - 25/10/2017
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương Nguyễn Thanh Trúc cho biết, doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư 249 dự án với tổng số vốn đăng ký đạt trên 5,2 tỷ USD vào tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Bình Dương tuyên dương 186 doanh nhân xuất sắc năm 2017
21:54' - 09/10/2017
Tối 9/10, UBND tỉnh Bình Dương đã kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tuyên dương, khen thưởng 186 doanh nhân xuất sắc tỉnh Bình Dương năm 2017.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương cảnh báo ngập úng khi có mưa to kết hợp triều cường và xả lũ
17:31' - 03/10/2017
Ngày 3/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương đã triển khai thông báo đến các huyện, thị xã liên quan đến việc xả tràn điều tiết hồ thủy điện.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,48%
13:37' - 02/10/2017
Theo UBND tỉnh Bình Dương, tính riêng tháng 9 năm 2017, chỉ số sản xuất công nghiệp ở tỉnh Bình Dương tăng 5,09% so tháng trước.
-
Doanh nghiệp
Bình Dương: Hơn 3.800 doanh nghiệp mới đăng ký tổng vốn 34.802 tỷ đồng
09:52' - 01/10/2017
Thống kê đến thời điểm này tại Bình Dương đã có 3.889 doanh nghiệp mới đi vào hoạt động với tổng số vốn đăng ký là 34.802 tỷ đồng
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương: Nhận tiền “lót tay”, nguyên giám đốc ngân hàng bị bắt
21:42' - 29/09/2017
Ngày 29/9, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình - Chi nhánh Bình Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vinachem báo cáo tiến độ dự án muối mỏ Kali với Phó Thủ tướng Lào
15:58' - 27/05/2025
Lãnh đạo Vinachem cam kết sẽ huy động tối đa nguồn lực, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị để triển khai thành công dự án muối mỏ Kali.
-
Doanh nghiệp
THACO đề xuất đầu tư 61 tỷ USD cho Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
12:38' - 27/05/2025
Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) vừa đề xuất đầu tư 61,35 tỷ USD cho Dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và AFD ký thỏa thuận tài trợ trị giá 67 triệu euro
12:21' - 27/05/2025
Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và EVNNPT đã ký kết thỏa thuận tài trợ trị giá 67 triệu euro nhằm hỗ trợ việc mở rộng và hiện đại hóa mạng lưới truyền tải điện tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn KT của Hàn Quốc bắt tay Viettel để chiếm lĩnh thị trường AI
11:41' - 27/05/2025
Tập đoàn viễn thông Korea Telecom (KT) sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh trí tuệ nhân tạo (AI) sang thị trường Đông Nam Á bằng cách hình thành quan hệ đối tác chiến lược với Tập đoàn Viettel.
-
Doanh nghiệp
TSMC và Samsung Electronics chuẩn bị sản xuất hàng loạt chip 2 nm
08:50' - 27/05/2025
TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) và Samsung Electronics của Hàn Quốc, hai nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu thế giới, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt chip 2 nm vào nửa cuối năm nay.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đắk Nông “lao đao” vì vật liệu xây dựng tăng giá, khan hiếm
18:27' - 26/05/2025
Ngày 26/5, đại diện một số doanh nghiệp xây dựng tỉnh Đắk Nông cho biết, đã gửi công văn đề nghị hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhà thầu thi công trong bối cảnh vật liệu xây dựng tăng giá và khan hàng.
-
Doanh nghiệp
THILOGI vận chuyển hàng viện trợ quốc tế hỗ trợ người dân Sê Kông, Lào
16:52' - 26/05/2025
THILOGI vừa hỗ trợ vận chuyển miễn phí 1.200 suất quà viện trợ từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Sê Kông (Lào), nhằm chia sẻ khó khăn với người dân có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Kà Lừm.
-
Doanh nghiệp
Đẩy nhanh tiến độ dự án cấp điện lưới quốc gia cho huyện Côn Đảo
14:34' - 26/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về dự án cấp điện lưới quốc gia cho huyện Côn Đảo.
-
Doanh nghiệp
PC Hà Giang khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do mưa bão
14:15' - 26/05/2025
Trong những ngày qua, tại một số huyện của tỉnh Hà Giang liên tiếp có mưa lớn kéo dài kèm dông lốc gây ngập, úng cục bộ, nguy cơ sạt lở đất, đá… gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống lưới điện của tỉnh.