1. >

Honda tiếp tục thu hồi các mẫu xe có trang bị túi khí Takata

Facebook Share

BNEWS.VN Ước tính có hơn 100 triệu chiếc ô tô Honda bị thu hồi đợt này do vấn đề lỗi túi khí của Takata, có thể phát nổ trong điều kiện nóng, ẩm.

Honda tiếp tục thu hồi các mẫu xe có trang bị túi khí Takata

Honda tiếp tục thu hồi các mẫu xe có trang bị túi khí Takata. Ảnh: indianexpress.com

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Honda Motor Co. ngày 9/6 cho hay họ đang thu hồi khoảng 784.000 chiếc tại thị trường Nhật Bản, bao gồm các mẫu xe tải nhỏ Odyssey, mẫu ô tô nhỏ Fit và mẫu sedan Civic, được sản xuất trong khoảng từ năm 2003 đến 2009 để thay các túi khí bị lỗi.

Các mẫu ô tô trên của Honda được trang bị túi khí của Takata, mà có thể phát nổ trong điều kiện nóng, ẩm. Ước có hơn 100 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu cần được thu hồi do vấn đề lỗi túi khí.

Các doanh nghiệp sản xuất ô tô đang tăng cường thu hồi các xe có trang bị túi khí do Takata Corp (nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Nhật Bản) sản xuất, sau khi có thông tin có hơn 100 người bị thương và 13 người thiệt mạng, chủ yếu tại Mỹ, vì liên quan tới các túi khí bị lỗi.

Trong một thông tin khác, hãng Nissan Motor Co mới đây cũng đã thu hồi khoảng 57.200 chiếc ô tô thuộc mẫu Skyline và Infiniti Q50 tại nước này, Bắc Mỹ và một số thị trường khác do bộ phận lái của xe có vấn đề.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc ngày 8/6, Nissan sẽ tự nguyện thu hồi khoảng 4.700 xe dòng Altima và 2 dòng xe khác bán tại thị trường Hàn Quốc.

Bộ trên nói rằng thiết bị xác định có người ngồi ở ghế hành khách phía trước xe hay không trong các xe nói trên hoạt động không hiệu quả và túi khí của xe không bung khi xảy ra va chạm.

Động thái trên của công ty Nissan Hàn Quốc - chi nhánh của Nissan ở "xứ sở Kim chi" - được đưa ra sau khi Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 7/6 đã yêu cầu công ty này thu hồi 824 xe chạy bằng động cơ diesel Qashqai, được bán từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2016, do sử dụng thiết bị gian lận khí thải trong quá trình kiểm tra.

>> Honda thông báo thu hồi thêm hàng triệu xe sử dụng túi khí của Takata

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.