1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Honda thông báo thu hồi thêm hàng triệu xe sử dụng túi khí của Takata

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/5, hãng xe Honda của Nhật Bản thông báo sẽ thu hồi thêm hàng triệu xe ô tô lắp túi khí do hãng Takata sản xuất.

Honda thông báo thu hồi thêm hàng triệu xe sử dụng túi khí của Takata

Honda thông báo thu hồi thêm hàng triệu xe sử dụng túi khí của Takata. Ảnh minh họa: Takata

Đây là động thái mới nhất trong vụ bê bối về lỗi túi khí dẫn đến hoạt động thu hồi xe ô tô lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh lợi nhuận ròng của Honda trong tháng 3 vừa qua đã giảm 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái do chi phí khổng lồ liên quan đến lỗi túi khí. Người phát ngôn của hãng xe Honda tại Tokyo cho biết ngoài 30 triệu túi khí Takata đã thông báo thu hồi trước đó, hãng này sẽ thu hồi thêm 21 triệu xe trên toàn cầu. 

Tuần trước, Honda cho biết 2 người đã thiệt mạng ở Malaysia sau khi túi khí do Tập đoàn Takata của Nhật Bản sản xuất phát nổ. Như vậy, tính đến nay, đã có 13 người trên thế giới thiệt mạng liên quan đến các sự cố túi khí. 

Hiện Tập đoàn Takata đang tìm cách khắc phục lỗi khiến túi khí của hãng bung quá mạnh, có thể làm văng các mảnh nhựa và kim loại sắc nhọn vào tài xế và người trên xe. Các nhà điều tra đang nghi ngờ hóa chất được sử dụng để làm phồng túi khí có thể không ổn định, đặc biệt trong môi trường nóng và ẩm, khiến thiết bị bơm túi khí bị vỡ.

Nhiều năm qua, tập đoàn có trụ sở tại Tokyo này đã đối mặt với các vụ kiện và điều tra liên quan đến lỗi túi khí do hãng này sản xuất. Bê bối này đã ảnh hưởng đến hàng loạt hãng sản xuất ô tô trên toàn cầu, trong đó có Toyota và Volkswagen. 

Trước đó, khoảng 50 triệu túi khí Takata đã được thông báo thu hồi trên toàn cầu, trong đó tính riêng tại thị trường Mỹ là 29 triệu chiếc. Hiện Takata đang đàm phán với các hãng chế tạo và lắp ráp ô tô về việc chia sẻ chi phí thu hồi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.