BNEWS Những ngày cận Tết, sản phẩm hồng sấy áp dụng theo công nghệ Nhật Bản của các cơ sở chế biến hồng tại Đà Lạt rơi vào tình trạng khan hiếm mặc dù giá bán của loại đặc sản này không hề rẻ.
Theo khảo sát, hồng treo đang được các cơ sở chuyên chế biến hồng sấy tại Đà Lạt, Lâm Đồng bán với giá sỉ từ 420.000 – 450.000 đồng/kg, tăng 100.000 đồng/kg so với một tháng trước.
Nguyên nhân có tình trang trên, do hiện đang vào cuối mùa hồng Đà Lạt, sản lượng trái hồng giảm mạnh trong khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh dịp Tết.
Bà Đặng Thị Thu Vân (Chủ cơ sở hồng sấy Lễ Vân, Phường 10, Đà Lạt) cho biết, đợt này là đợt cuối cơ sở của bà chế biến hồng treo với khảng 3 tấn hồng tươi chủ yếu gồm các loại như hồng vuông tứ hải, hồng trứng lốc, trứng láng… Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong dịp Tết nên cơ sở của bà không đủ hồng cung cấp cho thị trường.
Hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản là sản phẩm được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên. Khi trái hồng thu hoạch về sẽ được gọt vỏ và để lại cuống, sau đó trái hồng được sấy trong lò vài tiếng đồng hồ rồi được treo lên cao bằng những móc treo.
Trong nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25 – 30 độ C và độ ẩm khoảng 50% (nhiều cơ sở phải dùng máy và quạt để duy trì độ ẩm) sau khoảng 3 tuần, trái hồng sẽ từ từ khô lại.
Thông thường, để có được 1kg hồng khô treo sẽ cần khoảng 7 – 8kg hồng quả tươi nên giá bán của loại hồng này cao hơn hồng sấy truyền thống từ 2 – 3 lần.
Tuy nhiên, sản phẩm này có vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và hầu như không độc hại do được sấy trong môi trường tự nhiên nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng./.
Tin liên quan
Cung ứng khoảng 1.000 con gà ta Gò Công tiêu chuẩn VietGap phục vụ Tết
Từ nay đến Tết Nguyên đán, mỗi ngày, Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công cung cấp khoảng 1.000 con gà
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế sốDoanh thu của Walmart vượt dự báo nhờ thương mại điện tử tăng mạnh
Doanh thu trong quý kết thúc ngày 31/7 đạt 187,94 tỷ USD, tăng từ 177,40 tỷ USD cùng kỳ năm trước và cao hơn mức ước tính 186,77 tỷ USD của giới phân tích.
-
Kinh tế sốSăn vé BIGBANG trên mạng, cảnh giác “bẫy” lừa đảo
Toàn bộ vé hai đêm BIGBANG tại Hà Nội ngày 24 và 25/10/2026 đã sold out, kéo theo nguy cơ gia tăng các chiêu trò lừa đảo trong mua bán, chuyển nhượng vé trên mạng xã hội.
-
Kinh tế sốVinSpace công bố hợp đồng phóng vệ tinh với SpaceX
Công ty Cổ phần VinSpace, công ty thành viên thuộc hệ sinh thái Vingroup, vừa ký kết hợp đồng phóng vệ tinh với SpaceX (Mỹ).
-
Kinh tế sốCao Bằng tập trung gỡ khó cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Xuất nhập khẩu hàng hóa qua tỉnh Cao Bằng 7 tháng năm 2026 tiếp tục gặp khó khăn, khi tổng kim ngạch chỉ đạt 942,3 triệu USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước và mới bằng 54% kế hoạch UBND tỉnh giao.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ/TW: Để dữ liệu trở thành tài sản của ngành năng lượng
Việc ứng dụng công nghệ số vào xử lý dữ liệu địa chấn rất lớn trong tìm kiếm thăm dò dầu khí sẽ tạo ra "tài sản" quan trọng của ngành năng lượng.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ/TW: Bộ Tài chính tạo nền tảng phát triển kinh tế số
Việc triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW phải gắn chặt với yêu cầu đổi mới phương thức quản lý, cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ-TW: Doanh nghiệp năng lượng tăng tốc chuyển đổi số để bứt phá tăng trưởng
Nhiều tập đoàn năng lượng nhà nước như Petrovietnam hay Petrolimex đang tăng tốc chuyển đổi số để đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo bứt phá tăng trưởng.













