1. >

Hộp đen của MS804 được đưa sang Pháp để sửa chữa

Facebook Share

BNEWS.VN Hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 thuộc Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) vừa được trục vớt dưới đáy biển Địa Trung Hải sẽ được gửi sang Pháp để sửa chữa.

Hộp đen của MS804 được đưa sang Pháp để sửa chữa

Hộp đen của máy bay MS804 được đưa sang Pháp để sửa chữa. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 23/6, Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập cho biết hai “hộp đen” của chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 thuộc Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) vừa được trục vớt dưới đáy biển Địa Trung Hải sẽ được gửi sang Pháp để sửa chữa.

Trong một tuyên bố, ủy ban trên cho biết các bộ phận bộ nhớ của hộp đen đã bị hư hại sau khi được vớt lên từ đáy biển, gần một tháng sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Các thành viên của ủy ban điều tra có thể sẽ đến Pháp vào tuần tới, mang theo các thiết bị điện tử của bộ nhớ hai hộp đen để sửa chữa trong các phòng thí nghiệm của Cơ quan An toàn Hàng không Pháp (BEA) và để loại bỏ các cặn muối biển.

Sau khi được xử lý tại Pháp, các thiết bị này sẽ được gửi trả lại Ai Cập để phân tích trong phòng thí nghiệm của Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập.

Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập đã bắt đầu kiểm tra các hộp đen của máy báy Airbus A320 của hãng EgyptAir hôm 18/6 dưới sự chứng kiến của các chuyên gia tới từ Pháp và Mỹ.

Pháp là quốc gia có nhiều người thiệt mạng, chỉ sau Ai Cập, trong vụ tai nạn, trong khi Mỹ tham gia quá trình điều tra với tư cách là nhà sản xuất hộp đen máy bay.

Các dữ liệu hộp đen sẽ được giải mã trước khi được phân tích tỉ mỉ để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn hàng không xảy ra ngày 19/5 vừa qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.