1. >

HSBC: Các nhà doanh nghiệp trẻ quan tâm hơn tới các vấn đề môi trường, xã hội

Facebook Share

BNEWS.VN Kết quả cuộc thăm dò thực hiện bởi tập đoàn ngân hàng HSBC nhận định thế hệ mới các nhà doanh nghiệp toàn cầu đang tham gia hoạt động kinh doanh được khích lệ bởi mục đích hơn là chỉ lợi nhuận.

HSBC: Các nhà doanh nghiệp trẻ quan tâm hơn tới các vấn đề môi trường, xã hội

Biểu tượng ngân hàng HSBC tại London, Anh ngày 31/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kết quả cuộc thăm dò thực hiện với 3.700 nhà doanh nghiệp tại 11 quốc gia, cứ 4 nhà doanh nghiệp dưới 35 tuổi thì 1 người cho biết được khuyến khích bởi tác động xã hội hơn là việc làm ra tiền, so với tỷ lệ 1/10 nhà doanh nghiệp trên 55 tuổi. 20% số nhà doanh nghiệp được hỏi cho biết ưu tiên của họ trong vai trò là chủ doanh nghiệp là đưa ra các giải pháp đối với các thách thức môi trường và xã hội.

Stuart Parkinson, nhà đầu tư trưởng toàn cầu tại HSBC, cho biết kết quả thăm dò đã chỉ ra “một chuyển đổi mang tính thế hệ”, “các nhà doanh nghiệp trẻ hơn tập trung vào các lo ngại về môi trường và xã hội do họ coi những giá trị này là bản thân họ.”

Parkinson nhận định, nhận thức về các tác động xã hội và môi trường của hoạt động doanh nghiệp hiện cũng đã gia tăng.

>>>Giao dịch tài trợ thương mại đầu tiên được thực hiện trên nền tảng blockchain

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.