1. >

Lợi nhuận trước thuế của HSBC giảm 4% trong quý I/2018

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Ngân hàng khổng lồ HSBC có trụ sở tại London (Anh) cho biết, lợi nhuận trước thuế của tập đoàn đã giảm 4% xuống 4,76 tỷ USD trong các tháng 1-3/2018 do chi phí hoạt động tăng.

Lợi nhuận trước thuế của HSBC giảm 4% trong quý I/2018

Biểu tượng ngân hàng HSBC tại London, Anh ngày 31/7. Ảnh: AFP/TTXVN

HSBC cũng cho biết doanh thu của ngân hàng đã tăng 6% lên 13,7 tỷ USD trong giai đoạn này do nền kinh tế toàn cầu được cải thiện và lãi suất tăng. HSBC cho biết ngân hàng sẽ mua lại cổ phiếu quỹ trị giá 2 tỷ USD trong năm nay.

John Flint, người đảm nhiệm vị trí CEO của HSBC vào tháng 2/2018, cho biết, HSBC được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất và tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Theo ông, trọng tâm chính của ngân hàng là phát triển kinh doanh một cách an toàn, và HSBC đã tăng đầu tư để thực hiện mục tiêu đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo tình trạng thiếu động lực tăng trưởng do thị trường biến động và mối lo ngại về lộ trình nâng lãi suất tại Mỹ là vấn đề khá đau đầu đối với HSBC. Mặc dù nhận định lạc quan về kinh tế toàn cầu 2018 song Chủ tịch HSBC, Mark Tucker lưu ý rằng sự gia tăng căng thẳng trong quan hệ quốc tế và chủ nghĩa bảo hộ thương mại cũng sẽ là nguy cơ có thể tác động tới ngân hàng này.

>>>Thừa nhận lừa dối khách hàng, HSBC chấp nhận nộp phạt


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif