1. >

Iran chưa tham gia đàm phán về đóng băng sản lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Dầu mỏ Iran khẳng định Iran sẽ tham gia bàn bạc về đóng băng sản lượng, sau khi sản lượng khai thác của Iran cán mốc 4 triệu thùng dầu/ngày.

Iran chưa tham gia đàm phán về đóng băng sản lượng

Iran chưa tham gia đàm phán về đóng băng sản lượng. Ảnh: spiegel.de

Trả lời báo giới khi đề cập tới việc Nga và Saudi Arabia đã đồng ý về khả năng “đóng băng” sản lượng với điều kiện các nước xuất khẩu dầu mỏ khác phải làm theo, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho hay Iran đã thông báo quan điểm của mình và nhắc lại rằng chừng nào Tehran chưa đạt sản lượng khai thác ở mức 4 triệu thùng/ngày, chừng đó sẽ không tham gia đàm phán.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran, Tehran đang cố gắng để lấy lại thị phần của mình tại thị trường dầu mỏ thế giới, sau khi các biện pháp trừng phạt được dỡ bỏ, đồng thời cho rằng đề xuất về khả năng Iran ngưng sản xuất là "một trò đùa".

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia xuất khẩu dầu không thuộc OPEC đang tìm cách để vực dậy giá "vàng đen", sau khi mặt hàng này để mất khoảng 70% giá trị kể từ giữa năm 2014.

Trong ngày 14/3, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Zanganeh có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ​​ tại Tehran để thảo luận về "chính sách dầu" nhằm sớm bình ổn thị trường năng lượng thế giới.

Ông Zangeneh cho biết ông hài lòng với việc giá dầu đứng ở mức 70 USD/thùng, nhưng "nếu giá dầu xuống dưới con số này, sẽ không có vấn đề" đối với Iran. Bộ trưởng Iran hy vọng xuất khẩu dầu thô của nước này sẽ đạt mức hai triệu thùng/ngày trong năm nay theo lịch Iran, kết thúc vào ngày 20/3 tới.

Trước đó, Giám đốc điều hành Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC) Rokneddin Javadi cho biết xuất khẩu dầu thô của Iran đã lần đầu tiên tăng lên 1,8 triệu thùng/ngày kể từ năm 2012./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.