1. >

Khai trương đường bay Vinh - Bangkok với mức giá tốt nhất thị trường

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 8/6, tại Cảng Hàng không Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty Du lịch Vietravel tổ chức khai trương đường bay Vinh – Bangkok.

Khai trương đường bay Vinh - Bangkok với mức giá tốt nhất thị trường

Lễ cắt băng khai trương đường bay thẳng Vinh - Bangkok. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường khẳng định: Việc mở đường bay Vinh - Bangkok có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

Đường bay này sẽ tạo điều kiện để tỉnh Nghệ An cũng như các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ có cơ hội giao lưu, tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch, thu hút đầu tư với Bangkok.

Việc khai trương đường bay này đã mở ra cơ hội phát huy tiềm năng khai thác du lịch Quốc tế; tạo điều kiện thu hút đầu tư, du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc Trung Bộ nói chung - đặc biệt là tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận là Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, đường bay Vinh – Bangkok còn góp phần đẩy mạnh tính liên kết vùng Thanh - Nghệ - Tĩnh trong việc xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch trong và ngoài nước.

Đồng thời đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược “địa phương hóa” tour Thái Lan bằng những chuyến bay thẳng từ các tỉnh đến Bangkok.

Tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên trên đường bay Vinh - Bangkok. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Điểm khác biệt của đường bay Vinh – Bangkok là mức giá tốt nhất thị trường, chất lượng dịch vụ tốt nhất, khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao. Không chỉ vậy, tần suất khởi hành của đường bay này dày, từ 3 - 4 chuyến/ngày và liên tục bổ sung những điểm đến hấp dẫn.

Trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An đề nghị Công ty Vietravel, các hãng bay tiếp tục nghiên cứu, khảo sát thị trường để mở thêm nhiều đường bay mới đi và đến từ sân bay Vinh như: Vinh – Singapore, Vinh – Đài Loan (Trung Quốc), Vinh – Nhật Bản…

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cũng cho biết, hiện nay, Nhà ga nội địa đã được đầu tư khang trang, hiện đại, kiến trúc đẹp, đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Tuy nhiên, Nhà ga quốc tế vẫn đang khai thác nhà ga tạm, quy mô nhỏ, chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho máy bay A320, A321.

Vì vậy, tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam quan tâm sửa chữa, nâng cấp Nhà ga nội địa cũ để có nhà ga xứng tầm Quốc tế, nhằm đáp ứng được nhu cầu phục vụ du khách hiện nay cũng như khi mở thêm các đường bay mới sắp tới.

>>> Jetstar khuyến mại vé, mừng khai trương đường bay mới

>>> Vietjet khuyến mại vé 0 đồng chào đón 3 đường bay mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?