Khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota ở Vĩnh Long
Đây là lần đầu tiên TMV mở rộng Chương trình tới khu vực Tây Nam bộ nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng trước nhu cầu ngày càng lớn về nhân sự cho ngành công nghiệp ô tô.
Giai đoạn đầu của chương trình (2017-2020), chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota sẽ hỗ trợ nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo nghề sửa chữa ô tô cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long với tổng giá trị 80.000 USD.Phó Giáo sư, Tiến sĩ Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, ngôi trường này là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành công nghệ ô tô khu vực phía Nam; thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao, đặc biệt là cung cấp nguồn nhân lực ngành ô tô cho các tỉnh miền Tây Nam bộ và khu vực phía Nam. Trường phối hợp với TMV cùng thiết lập Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota đặt tại trường. Trung tâm có 2 phòng học lý thuyết và 8 khoang thực hành với đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ sửa chữa do Toyota cung cấp. Trung tâm có thể đáp ứng nhu cầu học lý thuyết và thực hành về sửa chữa ô tô cho tất cả sinh viên khoa cơ khí động lực và các lớp bồi dưỡng chuyên đề ngắn hạn.Theo Tổng Giám đốc TMV Toru Kinoshita, nhu cầu về lực lượng đào tạo trong ngành ô tô tại khu vực Tây Nam bộ hiện tại là rất lớn. Trung tâm đào tạo kỹ thuật tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là trung tâm thứ 6 của TMV tại Việt Nam. TMV tin rằng, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao trọng điểm trong thời gian tới, cung cấp các kỹ thuật viên lành nghề cho hệ thống đại lý của TMV trong tương lai, cũng như đóng góp vào nguồn nhân lực dồi dào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota được TMV thực hiện từ năm 2000 nhằm hỗ trợ sinh viên các trường dạy nghề chuyên ngành ô tô có thể tiếp cận, làm quen với công nghệ của Toyota và có thể thực hành sửa chữa ngay từ khi còn đang học tập trong trường. Tính đến nay, chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota đã có trên 2.500 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến do TMV hỗ trợ, trong đó có 540 sinh viên được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống đại lý của TMV trên toàn quốc./.- Từ khóa :
- Vĩnh long
- công nghiệp
- quy hoạch
- ô tô
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Toyota Việt Nam thông báo thu hồi kiểm tra ở hai mẫu xe Vios và Yaris
20:54' - 28/09/2017
Đại lý của TMV sẽ kiểm tra, thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước trên các xe Toyota Vios sản xuất và lắp ráp trong nước , xe Toyota Yaris nhập khẩu bị ảnh hưởng.
-
Chuyển động DN
Toyota, Mazda và Denso bắt tay phát triển xe ô tô điện
14:57' - 28/09/2017
Tập đoàn chế tạo ô tô Toyota ngày 28/9 cho biết đang hợp tác với tập đoàn Mazda và công ty Denso trong một dự án chung phát triển xe ô tô điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Meta vướng cáo buộc che giấu bằng chứng về tác hại của mạng xã hội
14:20'
Meta đã dừng nghiên cứu nội bộ về tác động của Facebook và Instagram đối với sức khỏe tinh thần sau khi phát hiện bằng chứng mang tính nhân quả cho thấy sản phẩm gây hại cho người dùng.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT thăm, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng thiên tai tại Khánh Hòa
11:44'
Đoàn công tác EVNNPT do Tổng giám đốc Phạm Lê Phú dẫn đầu đã đến Khánh Hòa thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện Khánh Hòa bị thiệt hại nặng do mưa lũ.
-
Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm chuỗi cung ứng hàng không châu Âu
05:30'
Sự gia tăng các thương vụ thâu tóm được dự báo sẽ còn mạnh hơn trong những năm tới, khi thế hệ lãnh đạo sáng lập sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số (Baby boomer) đồng loạt về hưu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho đồng bào bị lũ lụt ở Đắk Lắk
21:59' - 22/11/2025
Trước những ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại tỉnh Đắk Lắk, Petrovietnam đã hỗ trợ khẩn cấp 5 tấn gạo và 1.000 thùng nước cho người dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối công nghệ số và xanh từ đơn vị nghiên cứu vào doanh nghiệp Việt
15:13' - 22/11/2025
Doanh nghiệp chuyển hướng sang tiêu chuẩn xanh và mô hình sản xuất bền vững là xu thế không thể đảo ngược. Do đó trách nhiệm của cơ sở nghiên cứu và đào tạo là phải có tầm nhìn “đi trước một bước”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt cập nhật lịch chạy tàu do mưa lũ từ ngày 22 - 23/11
11:31' - 22/11/2025
Do ảnh hưởng mưa lũ khu vực Nam Trung Bộ, tính từ ngày 17/11 đến hôm nay (22/11), ngành đường sắt đã thông báo ngừng chạy 41 đoàn tàu khách.
-
Doanh nghiệp
74,78% khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau ngập lụt
10:36' - 22/11/2025
Đến 7 giờ ngày 22/11, Tổng công ty đã khôi phục cấp điện cho 881.003 khách hàng ở miền Trung - Tây Nguyên, tương đương 74,78% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lớn và ngập lụt những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Tòa án Tây Ban Nha buộc Meta bồi thường gần 480 triệu euro
08:00' - 22/11/2025
Tòa án Thương mại Madrid tại Tây Ban Nha vừa ra phán quyết buộc Meta, công ty mẹ của Facebook, phải bồi thường 479 triệu euro (552 triệu USD) cho các đơn vị truyền thông kỹ thuật số tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xây hệ sinh thái mới để doanh nghiệp vươn xa
09:09' - 21/11/2025
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68.

Khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota ở Vĩnh Long. Ảnh minh họa: Reuters