1. >

Khánh Hòa nỗ lực khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ

Facebook Share

BNEWS.VN Tỉnh Khánh Hòa cùng với các tổ chức, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa lũ vừa qua.

Khánh Hòa nỗ lực khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ

Mặt đường quốc lộ 1A đứt gãy gây mất an toàn giao thông. Ảnh: Phan Sáu – TTXVN

Chiều 19/12, lũ trên các sông ở Khánh Hòa đã xuống dưới mức báo động 1, tình trạng ngập lụt chỉ còn xảy ra ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

Ở thành phố Nha Trang, các tuyến đường như: 2/4, Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng… ngập cục bộ. Nhiều cánh đồng ở các xã, phường: Ninh Thân, Ninh Phú, Ninh Giang... thuộc thị xã Ninh Hòa, nước lũ rút chậm nên vẫn còn bị ngập. Các khu vực cầu tràn ở huyện Khánh Vĩnh còn ngập 0,3m nên lực lượng chức năng vẫn phải chốt chặn.

Theo lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, đến 16 giờ 30 phút ngày 19/12, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy ông Lê Văn Nuôi (sinh năm 1979, trú ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm), bị lũ cuốn trôi mất tích khi đi qua kênh thoát lũ thôn Thủy Tú, xã Vĩnh Thái vào chiều 18/12.

Tỉnh Khánh Hòa cùng với các tổ chức, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa lũ vừa qua. Theo đó, tỉnh đã hỗ trợ cho các gia đình có người bị chết do mưa lũ, hỗ trợ trên 93 triệu đồng cho 6 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn.

Liên đoàn lao động Khánh Hòa phối hợp với các tổ chức dành 75 triệu đồng hỗ trợ cho 5 hộ có nhà bị hư hỏng nặng ở phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, các gia đình có người bị chết do mưa lũ… Tỉnh cũng đã phân bổ 4 tấn lương khô do Bộ Quốc phòng hỗ trợ cho những hộ bị ngập sâu trong nước ở các địa phương: thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, các huyện Diên Khánh, Cam Lâm…

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa cho biết, các đợt mưa lũ trên địa bàn tỉnh trong tháng 11 và từ đầu tháng 12 đến nay đã làm 4 người chết; 131 nhà bị sập, hư hỏng; trên 5.000 ha lúa thiệt hại hoàn toàn; 29 tàu cá bị chìm, hư hỏng; hơn 2.000 con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi; khoảng 100.000m3 đất đá ở các tuyến đường giao thông bị sạt lở…

Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh khoảng 600 tỷ đồng. UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn cấp cho địa phương 1.500 tấn gạo; 14 tỷ đồng mua giống để khôi phục sản xuất; 5 tỷ đồng mua thuốc khử khuẩn, làm sạch nguồn nước; 580 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.