1. >

Khánh thành Nhà máy sơ chế rau củ quả quy mô lớn đầu tiên tại Hải Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/1 tại Hải Dương, Công ty TNHH MTV Hưng Việt đã khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy sơ chế, đóng gói, bảo quản rau củ quả tại xã Gia Tân (huyện Gia Lộc).

Khánh thành Nhà máy sơ chế rau củ quả quy mô lớn đầu tiên tại Hải Dương

Đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành cùng cắt băng khánh thành nhà máy sơ chế rau củ quả tại Hải Dương. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Đây là công trình nông nghiệp trọng điểm của tỉnh Hải Dương với tổng mức đầu tư gần 66 tỷ đồng và là nhà máy có chuỗi cung ứng nguyên liệu quy mô lớn không chỉ ở tỉnh Hải Dương mà còn so với nhiều tỉnh trong khu vực phía Bắc.

Ông Tăng Xuân Trường, Giám đốc Công ty Hưng Việt cho biết, nhà máy có hệ thống kho lạnh cao cấp áp dụng công nghệ mới nhất với tính năng làm lạnh nhanh, bảo quản lạnh, thời gian bảo quản lâu dài, chất lượng sản phẩm cao, có dây chuyền rửa, phân loại thành phẩm... nhằm đảm bảo cung cấp những đơn hàng chất lượng ra thị trường.

Với diện tích trên 11.200 m2, nhà máy có chuỗi cung ứng nguyên liệu rộng lớn, cùng với hệ thống các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Đây là nhà máy sơ chế nông sản đầu tiên của Hải Dương hoàn chỉnh khép kín các khâu từ sản xuất đến tiêu thụ với sản lượng 650.000 tấn rau, củ quả các loại/năm.

Không chỉ nhắm tới thị trường trong và ngoài tỉnh, mà còn dự định xuất khẩu sang nhiều quốc gia khu vực và trên thế giới, việc đưa nhà máy sơ chế này đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nông sản của nông dân Hải Dương và nhiều tỉnh lân cận.

Nhà máy sơ chế rau củ quả tạo việc làm thường xuyên cho 120 công nhân. Ảnh: Mạnh Minh/ TTXVN

Ông Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết, Hải Dương được xem là vựa rau, củ, quả của miền Bắc với diện tích khoảng 4.500 ha và sản lượng trên 600.000 tấn/năm.

Tuy nhiên, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, một trong những hạn chế hiện nay của nền nông nghiệp tỉnh này là việc tiêu thụ nông sản chủ yếu qua tư thương, giá bấp bênh, không ổn định.

“Sản xuất ngày càng khó khăn vì chi phí đầu vào từ vật tư, phân bón, thuốc trừ sâu … ngày càng tăng. Sản phẩm làm ra hầu hết không qua sơ chế, nên tới thời điểm thu hoạch thì đều để tại ruộng chờ thương lái đến thu mua. Do củ quả không bảo quản được lâu nên thường trúng mùa thì bị ép giá", bà Trần Thị Đóa, thôn An Phú, xã Đức Chính cho biết.

Nhà máy sơ chế, đóng gói, bảo quản nông sản đầu tiên của Hải Dương được đặt tại huyện Gia Lộc, là một trong những huyện mạnh nhất về trồng rau màu.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương kỳ vọng doanh nghiệp sẽ ngày càng mở rộng quy mô, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, thu mua nông sản cho nông dân với giá cao và ổn định, đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân.

Cùng với nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất kết hợp với các hoạt động xúc tiến tiêu thụ nông sản của ngành nông nghiệp và của các sở, ngành trong tỉnh, sự vào cuộc của các doanh nghiệp theo hướng bắt tay với người sản xuất sẽ là động lực cho ngành nông nghiệp Hải Dương phát triển trong thời gian tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.