1. >

Khoảng 200 lít dầu tràn ra Vịnh Hạ Long

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 200 lít dầu tràn ra vịnh trong quá trình chuyển tải dầu giữa các tàu

Khoảng 200 lít dầu tràn ra Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Quảng Ninh cho biết: Tại khu vực Vụng Oản, Vịnh Hạ Long vừa xảy ra sự cố khoảng 200 lít dầu tràn ra vịnh trong quá trình chuyển tải dầu giữa các tàu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đường ống dẫn bị bục.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 16/8, tàu QN-3438H đang chuyển tải dầu sang tàu QN-3268H bằng đường ống nhựa cao su phi 100, dài 30m bắc qua moong tàu QN-4288H của Công ty TNHH Vận tải sông biển Diệp Dũng – đơn vị chuyên cung cấp dầu cho tàu, thuyền trên Vịnh Hạ Long.

Ngay khi phát hiện đoạn ống chuyển tải dầu bị bục, dầu tràn ra boong tàu và xuống biển, ngay lập tức công nhân trên tàu đã huy động lực lượng thu gom dầu tràn trên boong tàu, đồng thời gọi điện xin trợ giúp của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Đông Bắc Bộ - Chi nhánh Quảng Ninh đã huy động 3 ca nô và 2 tàu chuyên dụng cùng một số đơn vị khác đến ứng cứu.

Nhận được thông tin, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và các đơn vị liên quan tiến hành khắc phục sự cố.

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, số dầu tràn xuống Vịnh Hạ Long đã được khống chế hoàn toàn. Các đơn vị chức năng phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Vận tải sông biển Diệp Dũng và các đơn vị ứng cứu tiếp tục thu gom lượng dầu tràn còn lại trên biển.

Để đánh giá chất lượng môi trường nước tại khu vực xảy ra sự cố, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh đã chỉ đạo Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tiến hành lấy mẫu nước phân tích./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.