1. >

Kinh tế Eurozone với những tín hiệu lạc quan

Facebook Share

BNEWS.VN Sản lượng công nghiệp tháng 11/2016 của khu vực 19 thành viên này vượt xa mức dự đoán khi tăng 1,5% so với tháng 10/2016 và 3,2% so với cùng kỳ năm trước đó

Kinh tế Eurozone với những tín hiệu lạc quan

Kinh tế Eurozone với những tín hiệu lạc quan. Ảnh minh họa: TTXVN

Nền kinh tế của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vừa phát đi những tín hiệu tăng trưởng mạnh hơn kỳ vọng của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) qua các số liệu mới công bố.

Cụ thể, sản lượng công nghiệp tháng 11/2016 của khu vực 19 thành viên này vượt xa mức dự đoán khi tăng 1,5% so với tháng 10/2016 và 3,2% so với cùng kỳ năm trước đó, vì các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất trước thềm Giáng Sinh. Số liệu trên cũng phù hợp với sự tăng mạnh bất ngờ trong sản lượng công nghiệp của Italy  và Pháp.

Trong khi đó, Cơ quan Thống kê Đức công bố số liệu sơ bộ cho thấy nền kinh tế lớn nhất khu vực Eurozone này tăng trưởng khoảng 0,5% trong quý IV/2016 và 1,9% cho cả năm 2016, mức tăng mạnh nhất trong 5 năm qua.

Ông Howard Archer, chuyên gia của IHS Global Insight, cho rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ trong sản lượng công nghiệp củng cố kỳ vọng rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý IV/2016 của Eurozone sẽ tăng 0,5% so với quý trước đó.

Tuy nhiên, triển vọng sáng cho nền kinh tế khu vực Eurozone trong quý IV/2016 có thể sẽ không kéo dài sang năm 2017, do lạm phát được dự đoán tăng lên sẽ tác động đến chi tiêu của người tiêu dùng, qua đó kéo GDP tăng trưởng chậm lại trong năm 2017, theo nhận định của ông Jack Allen, chuyên gia của Capital Economics.

Bên cạnh đó, số liệu sản lượng công nghiệp tháng 11/2016 của Eurozone cũng cho thấy các doanh nghiệp vẫn giữ tâm lý thận trọng trong bối cảnh những bất ổn chính trị trong những tháng tới xuất phát từ việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và các cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong năm nay ở Đức, Pháp, Hà Lan và có thể cả Italy đang hạn chế hoạt động đầu tư.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.