1. >

Kinh tế Mỹ có thêm tín hiệu tích cực

Facebook Share

BNEWS.VN Chuyên gia Chris Christopher, thuộc IHS Global Insight, dự báo thu nhập của các hộ gia đình sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2017

Kinh tế Mỹ có thêm tín hiệu tích cực
Cơ quan Thống kê Hoa Kỳ ngày 13/9 cho biết thu nhập bình quân của các hộ gia đình tại Mỹ năm 2015 đã tăng 5,2% lên 56.500 USD, mức cao nhất kể từ năm 2007, nhờ thị trường lao động cải thiện đáng kể. Số liệu này cho thấy đà phục hồi của kinh tế Mỹ từ cuộc Đại suy thoái vừa qua đã góp phần nâng cao đời sống của người dân.

Chuyên gia Chris Christopher, thuộc IHS Global Insight, dự báo thu nhập của các hộ gia đình sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2017, nhờ tỷ lệ người có việc làm cao hơn và lạm phát ở mức “khiêm tốn”. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ mức đỉnh 10% trong tháng 10/2009 xuống 4,9% trong tháng Tám.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh giá báo cáo trên là một bằng chứng cho thấy chính sách kinh tế do chính phủ của ông thực hiện đang phát huy hiệu quả. Song ông Obama nhấn mạnh Washington vẫn cần hành động nhiều hơn nữa để giúp những người Mỹ thất nghiệp có việc làm trở lại.

Một thống kê khác cho thấy số người nghèo tại Mỹ giảm 3,5 triệu người xuống còn 43,1 triệu người trong năm 2015, đưa tỷ lệ người nghèo giảm từ 14,8% trong năm 2014 xuống 13,5% trong năm 2015. Theo giới phân tích, những số liệu lạc quan mới nhất trên có thể sẽ tác động tới diện mạo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.