BNEWS Chứng khoán Mỹ “nóng” lên theo bình luận của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về khả năng tăng lãi suất.
Thống đốc Fed Lael Brainard trong một tuyên bố mới nhất ngày 12/9 cho rằng Fed nên từ tốn trong việc đưa ra quyết định nâng lãi suất và tránh các động thái thắt chặt chính sách “đi trước đón đầu”.
Bình luận của bà Brainard trái ngược với quan điểm của hai quan chức Fed là Chủ tịch Fed chi nhánh Boston Eric Rosengren và Thống đốc Fed Daniel Tarullo đưa ra hồi cuối tuần trước (ngày 9/9), “bóng gió” về khả năng tăng lãi suất ngay trong tháng này.
Chốt phiên 12/9 tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,3% lên khép phiên ở mức 18.325,07 điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng tăng lần lượt 1,5% và 1,7% lên chốt phiên ở các mức 2.159,04 điểm và 5.211,89 điểm.
Trong khi đó, chứng khoán châu Âu trong phiên này vẫn giao dịch dựa theo bình luận của hai quan chức Fed hôm 9/9. Trái ngược với Phố Wall, sắc đỏ phủ ngập thị trường chứng khoán châu Âu trong cùng phiên.
số FTSE 100 của Anh, chỉ số CAC 40 của Pháp, chỉ số DAX 30 của Đức và chỉ số EURO STOXX 50 lần lượt ghi nhận đà giảm 1,1%, 1,2%, 1,3% và 1,4% xuống các mức 6.700,90 điểm, 4.439,80 điểm, 10.431,77 điểm và 3.011,48 điểm.
Tin liên quan
Sắc đỏ đang "thống lĩnh" các sàn chứng khoán Á-Âu
Thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đi xuống, sau khi quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lên tiếng ủng hộ phương án tăng lãi suất ngay trong tháng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.












