TÀI CHÍNH

Kinh tế Mỹ đón nhận tin vui, USD vững giá so với đồng yen

Facebook Share

BNEWS.VNKhép phiên giao dịch cuối tuần, đồng bạc xanh vững giá so với đồng yen Nhật, trong khi đồng tiền chung châu Âu lại lên giá so với đồng USD và đồng yen.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 28/8, những thông tin tích cực về kinh tế Mỹ đã giúp đồng USD vững giá so với đồng yen Nhật Bản. 

USD vững giá so với đồng yen. Ảnh: TTXVN - VNA

Cụ thể, tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 121,02 yen đổi 1 USD, tương đương tỷ giá được ghi nhận trong phiên giao dịch trước đó tại New York. Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu lại giành lợi thế so với đồng yen Nhật và đồng bạc xanh, được giao dịch ở mức 136,29 yen/euro và 1,1257 USD/euro thay vì 136,03 yen/euro và 1,1239 USD/euro trong phiên trước đó. 

Thông tin kinh tế Mỹ tăng trưởng 3,7% trong quý II/2015 so với mức 2,3% ước tính trước đó được công bố trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang bị bao phủ bởi một đám mây u ám, mà khởi nguồn là do những lo ngại của giới đầu tư về “sức khỏe” của nền kinh tế Trung Quốc và những "mập mờ" xung quanh lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Có nhiều ý kiến cho rằng những diễn biến bất ổn về kinh tế thế giới có thể sẽ khiến Fed dời thời điểm tăng lãi suất mà trước đó được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Chín này. Derek Mumford, Giám đốc hãng cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính Rochfor Capital, nhận định Fed sẽ cần phải chắc chắn rằng các thị trường chứng khoán toàn cầu đã thật sự ổn định trước khi tiến hành nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0%. Lãi suất tăng cao sẽ khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư, từ đó kéo giá trị đồng USD lên cao. 

Cũng trong phiên 28/8 tại Tokyo, đồng bạc xanh biến động bất nhất so với các đồng tiền của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cụ thể, USD xuống giá so với đồng SGD của Singapore, đồng peso của Philippines (Phi-líp-pin), đồng won của Hàn Quốc, đồng rupiah của Indonesia (In-đô-nê-xi-a) và tăng giá so với đồng baht Thái Lan và đồng rupee của Ấn Độ./.

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.