Land Rover ra mắt xe SUV coupé cỡ lớn hạng sang đầu tiên trên thế giới
Được chế tạo bởi Bộ phận Thiết kế Land Rover và Trung tâm Sản xuất Phiên bản Đặc biệt SVO, SV Coupé mang đầy đủ những nét đặc trưng Range Rover từ thiết kế đến sự tinh tế trong chế tác và hiệu suất vận hành mạnh mẽ, linh hoạt.
Tuy nhiên, Land Rover chỉ sản xuất số lượng giới hạn với 999 chiếc SV Coupé và được sản xuất và lắp ráp thủ công tại SVO cho khách hàng toàn cầu. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên dòng Range Rover được sản xuất theo quy cách này.
Gerry McGovern, Trưởng bộ phận Thiết kế Land Rover cho biết: “Range Rover SV Coupé ghi dấu mốc kỷ niệm cho dòng xe Range Rover.
Dáng xe hai cửa cá tính, chiếc coupé 4 chỗ gợi nhớ về những mẫu xe danh tiếng trước đây trong khi được trang bị nội thất hiện đại, sang trọng.
Diện mạo trang nhã, hệ thống động cơ tân tiến, Range Rover SV Coupé là phiên bản Range Rover đẳng cấp, nổi bật và xa xỉ nhất từ trước tới nay”.
Khách hàng mua SV Coupé có thể chọn 4 loại phối màu nội thất tương phản từ trước ra sau hoặc nhiều loại màu đơn tùy thích. Cả hai loại màu đều được đi cùng với 3 tùy chọn gỗ ốp sang trọng.
Đặc biệt, lần đầu tiên một dòng xe Range Rover có tùy chọn ốp gỗ phong cách Nautica, hài hòa tương xứng giữa kiểu quý tộc thủ công và công nghệ hiện đại, pha trộn hai màu hạt dẻ và trái sung.
SV Coupé được trang bị động cơ xăng V8 5.0L siêu nạp, sản sinh công suất 565 mã lực, mô-men xoắn cực đại 700Nm, cùng hộp số tự động 8 cấp ZF với núm xoay chọn số và lẫy chuyển số. Đây là loại động cơ mạnh nhất từng được trang bị cho một chiếc Range Rover cỡ lớn. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km trong vòng 5,3 giây.
Dự kiến Range Rover SV Coupé sẽ được khởi bán từ quý IV/ 2018 với giá từ
240.000 bảng tại thị trường Anh, tương đương 7,6 tỷ đồng./.Xem thêm:
>>>Range Rover Sport PHEV trở thành chiếc SUV đầu tiên chinh phục cổng trời Thiên Môn
>>>Range Rover Sport PHEV trở thành chiếc SUV đầu tiên chinh phục cổng trời Thiên Môn
Tin liên quan
-
Thị trường
Volkswagen Việt Nam chính thức mở bán Cross Polo và Beelte Dune
16:19' - 07/03/2018
Volkswagen Việt Nam chính thức mở bán hai lô xe ô tô đầu tiên trong năm 2018 với hai mẫu Cross Polo và Beelte Dune, giá lần lượt là 725 triệu và 1,469 tỷ đồng (đã có VAT).
-
Đời sống
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hợp tác xây dựng các trạm nạp năng lượng hydro
15:46' - 05/03/2018
Ngày 5/3, các nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhât Bản đã cam kết cùng hợp tác nhằm mục tiêu tăng gấp đôi số lượng trạm nạp năng lượng hydro tại quốc gia này.
-
DN cần biết
Thí điểm về khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy
14:42' - 04/03/2018
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thí điểm về khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy, trao đổi dữ liệu điện tử thu nộp lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy tại 2 thành phố lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo đánh thuế đối với ô tô nhập khẩu của EU
12:15' - 04/03/2018
Ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo sẽ áp thuế đối với xe ô tô nhập khẩu từ EU nếu khối này áp dụng các biện pháp đáp trả kế hoạch của Washington liên quan các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu.
-
Thị trường
Hãng xe Land Rover bất ngờ ra mắt điện thoại thông minh Explore
19:49' - 22/02/2018
Hãng xe hơi Anh quốc Land Rover bất ngờ ra mắt mẫu điện thoại thông minh Explore cá tính và độc đáo lấy cảm hứng từ chiếc xe SUV Discovery nổi tiếng của hãng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dừa Vĩnh Long tăng gấp 3 lần: Nông dân thu lãi giữa mùa nắng nóng
10:26'
Giá dừa tươi uống nước thu mua tại tỉnh Vĩnh Long hiện tăng mạnh, gấp khoảng 3 lần so với tháng trước, mang lại niềm vui cho người trồng dừa sau gần 1 năm giá ở mức thấp.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh do lo ngại gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông
07:35'
Giá dầu thô thế giới biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/4. Do lo ngại thiếu hụt nguồn cung tại Trung Đông, giá dầu có lúc tăng 5 USD, nhưng sau đó đã hạ nhiệt vào cuối phiên.
-
Hàng hoá
Nhật Bản và Saudi Arabia hợp tác vận chuyển dầu qua Biển Đỏ
16:40' - 23/04/2026
Thỏa thuận được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp đà tăng do đàm phán Mỹ - Iran bế tắc
15:54' - 23/04/2026
Các chuyên gia phân tích từ tập đoàn ING nhận định thị trường đang phải đánh giá lại rủi ro khi hy vọng về một giải pháp ngoại giao mờ dần.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h00 hôm nay 23/4
15:08' - 23/04/2026
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h00 ngày hôm nay 23/4 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó giá dầu giảm mạnh.
-
Hàng hoá
Sản lượng LNG của Nga lập kỷ lục mới
12:22' - 23/04/2026
Hãng thông tấn TASS của Liên bang Nga ngày 23/4 đưa tin, sản lượng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga đã đạt 3,3 triệu tấn trong tháng 3/2026 – mức cao nhất theo tháng từng được ghi nhận.
-
Hàng hoá
Lần đầu tiên trái bưởi Việt Nam có mặt tại thị trường Australia
09:53' - 23/04/2026
Sự hiện diện của bưởi Việt Nam tại chợ đầu mối ở Sydney không chỉ khép lại hành trình dài vượt qua rào cản kỹ thuật và địa lý, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho nông sản Việt trên thị trường quốc tế.
-
Hàng hoá
Lọc dầu Mỹ “hốt bạc” giữa khủng hoảng Trung Đông
08:09' - 23/04/2026
Xung đột Trung Đông đẩy giá nhiên liệu tăng vọt, giúp các nhà máy lọc dầu Mỹ hưởng lợi lớn, trong khi người tiêu dùng chịu áp lực chi phí và chính quyền Donald Trump đối mặt sức ép chính trị.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng vượt mức 100 USD/thùng khi dự trữ nhiên liệu tại Mỹ giảm
07:26' - 23/04/2026
Giá dầu Brent Biển Bắc tăng vượt mức 100 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 22/4, sau khi dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ bất ngờ sụt giảm.

Land Rover ra mắt xe SUV coupé cỡ lớn hạng sang đầu tiên trên thế giới với 999 chiếc được sản xuất thủ công. Ảnh: LRV
Kết cấu xe có tỷ lệ cân đối, dáng xe mạnh mẽ cho SV Coupé một diện mạo nổi bật. Ảnh: LRV
SV Coupé trang bị động cơ xăng V8 5.0L cho công suất 565 mã lực, mô- men xoắn cực đại 700Nm, cùng hộp số tự động 8 cấp ZF với núm xoay chọn số và lẫy chuyển số. Ảnh: LRV
Ốp gỗ veneer kiểu Nautica là một trong các tùy chọn nội thất sang trọng cho vô-lăng, ốp cửa xe, khu điều khiển trung tâm, bảng táp-lô và sàn khoang hành lý. Ảnh: LRV
Xe trang bị hệ thống giải trí InControl Touch Pro Duo gồm màn hình 10 inch, màn hình điều khiển 10 inch và màn hình tương tác người lái 12 inch và hiển thị thông tin trên kính chắn gió 10 inch. Ảnh: LRV