1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lễ cưới tập thể cho người lao động nghèo

Facebook Share

BNEWS.VN Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Sóc Trăng, Liên đoàn Lao động tỉnh và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức. 

Lễ cưới tập thể cho người lao động nghèo

 Cô dâu, chú rể chụp hình kỷ niệm với gia đình, người thân. Ảnh: Hoài Thu - TTXVN

17 cặp uyên ương là đoàn viên thanh niên, công nhân, người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã tham gia Lễ cưới tập thể lần thứ 3, năm 2017, diễn ra ngày 10/1 tại Nhà hàng Hải Tượng – thành phố Sóc Trăng. Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Sóc Trăng, Liên đoàn Lao động tỉnh và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức.

Tham gia Lễ cưới tập thể, ngoài việc được tài trợ toàn bộ chi phí chụp ảnh, trang phục cưới, bàn tiệc, 17 cặp đôi còn được nhận giấy đăng ký kết hôn, thẻ ngân hàng trị giá 1 triệu đồng và hai điện thoại di động cho mỗi cặp đôi cùng nhiều phần quà cưới có giá trị. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã trao hai căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng trị giá 60 triệu đồng cho hai cặp đôi khó khăn về nhà ở.

Cô dâu, chú rể trao nhau ly rượu sâm banh hạnh phúc. Ảnh: Hoài Thu - TTXVN

Lễ cưới diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, có sự chứng kiến của cha mẹ, người thân và bạn bè hai bên, cùng với đó là sự quan tâm, hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng xã hội đã mang đến cho các cặp uyên ương một ngày hạnh phúc, đáng nhớ. Chị Trần Linh Phương và anh Trần Trí Toàn ở thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng yêu nhau đã 3 năm nay nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới.

Chị Phương cho biết, vợ chồng chị cảm thấy rất may mắn và vui mừng khi được tham gia lễ cưới long trọng nhưng tiết kiệm, phù hợp với hoàn cảnh. Sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và "mạnh thường quân" sẽ là nền tảng, niềm vui, động lực để vợ chồng chị cố gắng xây dựng một gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Đây là năm thứ 3 lễ cưới tập thể dành cho người lao động nghèo diễn ra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Ngoài việc quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, lễ cưới tập thể năm 2017 còn nhằm tuyên truyền rộng rãi trong công nhân, lao động và nhân dân về nếp sống văn minh trong cưới hỏi, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc và xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc và tiến bộ.

Anh Nguyễn Thành Duy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Trưởng ban tổ chức Lễ cưới cho biết, lễ cưới được tổ chức trước thềm Tết đến, Xuân về nhằm mang đến cho các cặp đôi một năm mới trọn vẹn, ấm áp và ý nghĩa.

Chương trình năm nay quan tâm nhiều hơn đến đời sống của các cặp đôi sau lễ cưới. Cùng với các hoạt động hỗ trợ, tập huấn kiến thức, Ban tổ chức đã xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả để các cặp đôi áp dụng vào sản xuất, vượt lên khó khăn trong cuộc sống.

Lễ cưới tập thể cho người lao động nghèo lần thứ 3, năm 2017 tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí 100% từ các "mạnh thường quân", doanh nghiệp; qua đó tiếp tục tạo nên dấu ấn về một lễ cưới văn minh, hiện đại, nghĩa tình và tiết kiệm.

Sau lễ cưới, 17 cặp uyên ương sẽ được tham gia chương trình Tập huấn xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia chuyến “Hành trình trái tim” tại thành phố Vũng Tàu và khu du lịch Thác Đá Hàn, tỉnh Đồng Nai ./.

>>> Người nghèo ở Italy ngày càng "trẻ" hơn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.