LG chờ đợi 'cú' bứt phá với điện thoại thông minh G6
Phát biểu tại Triển lãm di động toàn cầu 2017, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng LG Electronics Inc. ( Hàn Quốc) tin rằng dòng điện thoại thông minh mới với màn hình 5,7 inch mang tên G6 có cơ hội thành công, và sẽ không “đi vào vết xe đổ” của những sản phẩm trước đây.
Ông Jo kỳ vọng LG Electronics sẽ “lội ngược dòng” trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh đang trượt dốc. Sau thất bại của các sản phẩm điện thoại thông minh chủ đạo trong việc thu hút người tiêu dùng, khi phải cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu đến từ Trung Quốc, mảng điện thoại thông minh của LG đã bị lỗ từ quý III/2015.Tình hình vẫn không có dấu hiệu cải thiện khi quý IV/2016 ghi nhận khoản lỗ hoạt động lên tới 467 tỷ won (411,8 triệu USD) trên doanh thu 2.900 tỷ won của mảng này, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước.
CEO của LG, người đã nỗ lực vực dậy mảng kinh doanh điện thoại thông minh của hãng trong thời gian qua, cho rằng thị trường điện thoại thông minh khốc liệt các thị trường khác như máy giặt và tủ lạnh, vì đối với thị trường này, thành công bước đầu có vai trò quyết định. LG dự kiến sẽ nhận các đơn đặt hàng trước của người dùng trong nước đối với sản phẩm điện thoại thông minh G6 từ ngày 2-9/3 trước khi chính thức ra mắt ở thị trường Hàn Quốc vào ngày 10/3 tới. LG đã chọn Hàn Quốc, Mỹ và châu Âu là các thị trường ưu tiên của hãng, song chưa tiết lộ thời gian tung G6 ở các thị trường nước ngoài.“Ông lớn” công nghệ của Hàn Quốc này cho biết điện thoại G6 sẽ được bán với giá 899.800 won (794 USD).
- Từ khóa :
- điện thoại thông minh
- LG
- LG G8
- smartphone
- di động
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các "ông lớn" châu Á đổ xô tới Mỹ
15:06' - 12/02/2017
Các nhà chế tạo tại các nền kinh tế định hướng xuất khẩu của châu Á đang hối hả công bố các kế hoạch đầu tư tại Mỹ khi Tổng thống Trump kêu gọi các công ty sản xuất nhiều sản phẩm hơn tại “xứ cờ hoa”.
-
Hàng hoá
Xu hướng công nghệ tại CES 2017
16:42' - 08/01/2017
Tivi siêu mỏng, xe hơi thông minh, công nghệ thực tế ảo... nằm trong số những xu hướng công nghệ nổi bật của năm 2017 được ra mắt tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới - CES 2017.
-
Xe & Công nghệ
CES 2017 "trình làng" những công nghệ đột phá
17:21' - 06/01/2017
Triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới (CES) 2017 đã chính thức mở cửa ngày 5/1/2017 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ (tức ngày 6/1 theo giờ Việt Nam).
-
Xe & Công nghệ
Màn hình LG cũ nhập lậu từ Trung Quốc có nguy cơ cháy nổ
11:14' - 16/12/2016
Công ty LG Việt Nam đã đưa ra cảnh báo người dùng về các loại màn hình máy tính cũ được nhập lậu từ Trung Quốc được bày bán trên thị trường.
-
Thị trường
Rò rỉ hình ảnh thực bộ đôi điện thoại Pixel mới của Google
11:33' - 28/09/2016
Một tuần trước sự kiện 4/10 của Google, những hình ảnh về bộ đôi điện thoại thông minh Pixel của Google đã rò rỉ trên mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Apple đánh mất vị thế công ty giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới
12:25'
Cổ phiếu Apple mất 5% trong phiên giao dịch ngày 8/4, khiến giá trị vốn hóa của hãng sản xuất iPhone giảm xuống dưới 2.600 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Cạnh tranh với TikTok, Instagram đầu tư mạnh vào tìm kiếm
11:48'
Giám đốc Instagram, ông Adam Mosseri, cho biết mạng xã hội này đang tìm cách cải thiện chức năng tìm kiếm.
-
Chuyển động DN
Quý I/2025, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 18,6%
10:16'
Quý I, cả nước có 36,4 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và hơn 36,5 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2024).
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội kỳ vọng doanh thu tour đạt 16,5 tỷ đồng
17:30' - 08/04/2025
Vietravel Hà Nội mở bán bộ sản phẩm khuyến mại độc quyền, chỉ áp dụng tại sự kiện, với mức ưu đãi tour lên đến 35%, giúp khách hàng tiết kiệm tới 10 triệu đồng.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines vận chuyển gần 30 tấn hàng cứu trợ đến Myanmar
17:14' - 08/04/2025
Ngày 8/4, chuyến bay mang số hiệu VN9711 của Vietnam Airlines cất cánh tại sân bay Nội Bài lúc 13 giờ, vận chuyển gần 30 tấn hàng hóa cứu trợ đến Myanmar.
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk mất gần 135 tỷ USD
10:41' - 08/04/2025
Ông Musk đứng thứ sáu trong danh sách những người chịu thiệt hại lớn nhất trên Chỉ số Tỷ phú Bloomberg (gồm 500 người giàu nhất thế giới).
-
Chuyển động DN
Giới nhà giàu Mỹ có xu hướng chuyển tài sản sang Anh
07:00' - 08/04/2025
Các công ty quản lý tài sản của Anh cho biết ngày càng có nhiều khách hàng Mỹ muốn chuyển một phần tài sản sang Anh, trong khi nhiều người khác đã thực hiện việc này.
-
Chuyển động DN
Tương lai bất định của TikTok tại Mỹ
13:52' - 05/04/2025
Theo truyền thông Mỹ, một thỏa thuận đã được hoàn thiện sơ bộ vào ngày 2/4, theo đó TikTok Mỹ sẽ được tách riêng thành một công ty mới có trụ sở tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Chủ tịch tập đoàn năng lượng BP thông báo kế hoạch từ chức
17:41' - 04/04/2025
Ông Lund đã làm việc với 3 Giám đốc điều hành tại BP, trong đó có việc dẫn dắt tập đoàn vượt qua giai đoạn đại dịch COVID-19 đầy biến động, khi nhu cầu năng lượng sụt giảm nghiêm trọng.