CHUYỂN ĐỘNG DN

LG Display tập trung sản xuất màn hình OLED

Facebook Share

BNEWS.VNCông ty LG Display công bố kế hoạch đầu tư khoảng 10.000 tỷ won (8,7 tỷ USD) vào dự án xây dựng một nhà máy mới chuyên sản xuất màn hình sử dụng công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).

TV màn hình OLED 55 inch của LG. Ảnh: businesskorea.co

Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ đặt tại Paju, gần biên giới CHDCND Triều Tiên. Dự kiến, hoạt động sản xuất sẽ được khởi động trong nửa đầu năm 2018.

Giám đốc điều hành LG Display Han Sang-Beom có tham vọng biến nhà máy này thành “trung tâm của ngành công nghiệp OLED toàn cầu”, trong bối cảnh thị trường ngày càng chuộng công nghệ siêu nét.

Màn hình OLED cho hình ảnh chất lượng sống động, rõ nét hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn đồng thời hứa hẹn sẽ thu về nhiều lợi nhuận hơn so với công nghệ màn hình tinh thể lỏng (LCD) vốn đã quá quen thuộc với thị trường.

LG Display thuộc tập đoàn công nghệ điện tử LG (Hàn Quốc) hiện đang là nhà sản xuất màn hình LCD lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, LG Display đang có dấu hiệu cho thấy sẽ chuyển hướng sang công nghệ OLED tiên tiến hơn.

Theo ước đoán của công ty nghiên cứu thị trường HIS, giá trị của thị trường màn hình OLED sẽ tăng từ 8,7 tỷ USD trong năm 2014 lên 29,1 tỷ USD vào năm 2022.

Sức tăng trưởng này có được là nhờ thông tin “Trái táo khuyết” Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình OLED cho “con cưng” iPhone bắt đầu từ năm 2018. Apple là khách hàng nặng ký nhất của LG Display, chiếm khoảng 25% tổng doanh số bán của LG Display.

Hiện đối thủ của LG Display là Samsung Display Co. đang thống lĩnh thị trường điện thoại thông minh ứng dụng công nghệ OLED, cung cấp loại màn hình siêu mỏng này cho tập đoàn mẹ Samsung Electronics Co. và các hãng chế tạo điện thoại Trung Quốc.

Kim Dung (Theo AFP)VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.