1. >

LG Display tập trung sản xuất màn hình OLED

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty LG Display công bố kế hoạch đầu tư khoảng 10.000 tỷ won (8,7 tỷ USD) vào dự án xây dựng một nhà máy mới chuyên sản xuất màn hình sử dụng công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).

LG Display tập trung sản xuất màn hình OLED

TV màn hình OLED 55 inch của LG. Ảnh: businesskorea.co

Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ đặt tại Paju, gần biên giới CHDCND Triều Tiên. Dự kiến, hoạt động sản xuất sẽ được khởi động trong nửa đầu năm 2018.

Giám đốc điều hành LG Display Han Sang-Beom có tham vọng biến nhà máy này thành “trung tâm của ngành công nghiệp OLED toàn cầu”, trong bối cảnh thị trường ngày càng chuộng công nghệ siêu nét.

Màn hình OLED cho hình ảnh chất lượng sống động, rõ nét hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn đồng thời hứa hẹn sẽ thu về nhiều lợi nhuận hơn so với công nghệ màn hình tinh thể lỏng (LCD) vốn đã quá quen thuộc với thị trường.

LG Display thuộc tập đoàn công nghệ điện tử LG (Hàn Quốc) hiện đang là nhà sản xuất màn hình LCD lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, LG Display đang có dấu hiệu cho thấy sẽ chuyển hướng sang công nghệ OLED tiên tiến hơn.

Theo ước đoán của công ty nghiên cứu thị trường HIS, giá trị của thị trường màn hình OLED sẽ tăng từ 8,7 tỷ USD trong năm 2014 lên 29,1 tỷ USD vào năm 2022.

Sức tăng trưởng này có được là nhờ thông tin “Trái táo khuyết” Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình OLED cho “con cưng” iPhone bắt đầu từ năm 2018. Apple là khách hàng nặng ký nhất của LG Display, chiếm khoảng 25% tổng doanh số bán của LG Display.

Hiện đối thủ của LG Display là Samsung Display Co. đang thống lĩnh thị trường điện thoại thông minh ứng dụng công nghệ OLED, cung cấp loại màn hình siêu mỏng này cho tập đoàn mẹ Samsung Electronics Co. và các hãng chế tạo điện thoại Trung Quốc.

Kim Dung (Theo AFP)logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.