1. >

LinkedIn bị chặn tại Nga do vi phạm luật lưu trữ thông tin người dùng

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Giám sát thông tin, Công nghệ thông tin và Thông tin đại chúng Liên bang Nga (Roskomnadzor) đã ra lệnh chặn trang mạng xã hội LinkedIn do vi phạm luật lưu trữ thông tin của người dùng.

LinkedIn bị chặn tại Nga do vi phạm luật lưu trữ thông tin người dùng

Trong thông báo ngày 17/11, Roskomnadzor cho biết đã bổ sung LinkedIn vào danh sách các trang mạng vi phạm luật nói trên và đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ Internet chặn trang mạng này.

Người sử dụng tại thủ đô Moskva đến chiều 17/11 vẫn có thể truy cập LinkedIn bằng điện thoại di động, song hàng loạt nhà cung cấp sau đó thông báo họ đã chặn truy cập vào trang mạng này. Hashtag "LinkedIn" là từ khóa phổ biến nhất trên trang mạng Twitter tại Nga.

Theo người phát ngôn của Roskomnadzor, đại diện của LinkedIn đã đề xuất một cuộc gặp với cơ quan này để thảo luận về vấn đề chặn truy cập LinkedIn, cũng như việc tuân thủ yêu cầu phải lưu trữ thông tin của người dùng tại một cơ sở dữ liệu trên Internet ở nước sở tại.

Cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin phụ trách về Internet, German Klinmeko bày tỏ hy vọng LinkedIn sẽ đáp ứng được các yêu cầu mà nhà chức trách Nga đưa ra để có thể được nối lại truy cập tại nước này.

Quyết định nói trên của Roskomnadzor đưa đưa ra sau khi một tòa án ở Moskva hôm 10/11 vừa qua ra phán quyết cho rằng trang mạng LinkedIn này vi phạm luật ban hành hồi năm 2014, theo đó yêu cầu thông tin cá nhân của người dùng mạng tại Nga phải được lưu trữ trong nước.

Phán quyết cũng yêu cầu LinkedIn chấm dứt việc đưa thông tin của người sử dụng cho bên thứ 3 mà không thông báo. LinkedIn là trang mạng đầu tiên bị cáo buộc vi phạm luật này.

LinkedIn có hơn 476 triệu thành viên đăng ký trên toàn cầu, trong đó tại Nga có hơn 6 triệu thành viên. Hồi đầu năm nay, trang mạng này thông báo sẽ sáp nhập vào Tập đoàn phần mềm Microsoft vào cuối năm trong thương vụ trị giá hơn 26 tỷ USD./.

>>> Con số thực tài khoản LinkedIn bị đánh cắp trong vụ tấn công mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.