1. >

Lufthansa thắng trong vụ kiện chống lại cuộc đình công của các tiếp viên

Facebook Share

BNEWS.VN Tòa án lao động ở thành phố Duesseldorf, miền Tây nước Đức, đã ra phán quyết cho rằng cuộc đình công của UFO là trái phép, đồng thời ra lệnh cấm tiếp tục các cuộc đình công trong ngày 10/11.

Lufthansa thắng trong vụ kiện chống lại cuộc đình công của các tiếp viên

Ảnh: Lufthansa Cargo

Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã thắng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/11 trong nỗ lực ngăn chặn cuộc đình công kéo dài một tuần của các tiếp viên hàng không của hãng này, bất chấp việc Nghiệp đoàn tiếp viên hàng không Đức (UFO) cảnh báo tiếp tục kéo dài cuộc đình công này.

Hiện chưa rõ phán quyết trên sẽ có tác động như thế nào tới kế hoạch kéo dài đình công đang gây tác động tồi tệ chưa từng có trong lịch sử hãng hàng không lớn nhất nước Đức này.

Tuy nhiên, cả Lufthansa và UFO đang chờ đợi thêm phán quyết thứ hai từ tòa án thành phố Darmstadt, cũng thuộc miền Tây nước Đức.

Trước đó, người phát ngôn Lufthansa cho biết dựa trên luật lao động hiện hành tại Đức, hãng đã đâm đơn kiện UFO tới hai tòa án ở Duesseldorf và Darmstadt nhằm cáo buộc nghiệp đoàn này tổ chức đình công trái phép kéo dài một tuần kể từ ngày 6/11 vừa qua, khiến hãng phải hủy tổng cộng 1.065 chuyến bay trong hai ngày 9-10/11, ảnh hưởng tới 140.300 hành khách.

Lufthansa cũng thông báo sẽ hủy khoảng 930 chuyến bay đến và đi tại 3 sân bay Frankfurt, Munich và Duesseldorf trong ngày 11/11, dự kiến ảnh hưởng tới 100.000 hành khách, nếu UFO tiếp tục đình công đối với tất cả các chuyến bay chặng ngắn, chặng trung bình và chặng dài tới ngày 13/11 tới.

Đây là cuộc đình công lần đầu tiên của các tiếp viên Lufthansa liên quan đến cuộc thương lượng kéo dài gần 2 năm qua. Đình công diễn ra sau khi UFO, đại diện cho 19.000 tiếp viên của Lufthansa, không đạt được kết quả trong các cuộc đàm phán với giới chủ về mức lương hưu cũng như mức lương được hưởng trong thời gian chờ nghỉ hưu./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.