1. >

Lượng tiêu thụ than tại Bắc Kinh giảm mạnh kể từ năm 2013

Facebook Share

BNEWS.VN Theo số liệu của Sở Môi trường thành phố Bắc Kinh, lượng tiêu thụ than đá tại Bắc Kinh đã giảm 57% trong ba năm qua nhờ vào các nỗ lực cắt giảm lượng khí thải của chính quyền thành phố.

Lượng tiêu thụ than tại Bắc Kinh giảm mạnh kể từ năm 2013

Lượng tiêu thụ than tại Bắc Kinh giảm mạnh kể từ năm 201. Ảnh: Wall Street Journal

Cụ thể, số lượng than đá được người dân Bắc Kinh tiêu thụ trong năm 2016 đã giảm từ 23 triệu tấn trong năm 2013 xuống 10 triệu tấn trong năm 2016. Thành phố 21 triệu dân này từng phụ thuộc rất lớn vào than đá để sản xuất điện và sưởi ấm trong mùa Đông

Li Kunsheng, một quan chức thuộc Sở Môi trường thành phố Bắc Kinh, cho biết các quận nội thành của thủ đô đã cấm hoàn toàn việc sử dụng các bếp than để sưởi ấm. Cũng trong năm ngoái, thành phố đã cấm 424.000 phương tiện vận tải cũ ngừng lưu thông và đóng cửa 335 nhà máy gây ô nhiễm. Đã có hơn 4.000 công ty được yêu cầu phải đổi mới dây chuyền sản xuất để đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Trong những năm gần đây thành phố Bắc Kinh thường phải chịu đựng tình trạng ô nhiễm không khí nặng do tình trạng sương mù dày đặc, khiến dư luận vô cùng quan ngại. Hồi cuối tháng 12/2016, Sở Môi trường thành phố Bắc Kinh thông báo ban bố mức cảnh báo "cam" về tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô này từ ngày 30/12/2016 tới ngày 1/1/2017. Sang đến ngày 2/1, lệnh ban bố trên được kéo dài đến ngày 4/1 do tình trạng sương mù dày đặc tiếp tục tràn xuống Bắc Kinh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.