1. >

M&A trong lĩnh vực bán lẻ sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty tư vấn quản lý toàn cầu A.T. Kearney (Mỹ) mới đây dự báo hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực tiêu dùng-bán lẻ trên toàn cầu sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm nay.

M&A trong lĩnh vực bán lẻ sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2016

M&A trong lĩnh vực bán lẻ sẽ tiếp tục bùng nổ trên toàn thế giới trong năm 2016. Ảnh: eurocomms.com

Theo đánh giá của các chuyên gia tại A.T. Kearney, sở dĩ thị trường M&A trong lĩnh vực tiêu dùng-bán lẻ trong năm nay tiếp tục sôi động là bởi triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm nay được dự đoán không mấy khả quan, với lợi nhuận thấp hơn và tốc độ tăng trưởng chậm chạp.

Các lĩnh vực mà theo A.T. sẽ chứng kiến nhiều thương vụ M&A nhất là chế biến đồ uống và thực phẩm. Trong năm ngoái, tổng giá trị các thương vụ M&A trong lĩnh vực này đạt mức cao nhất kể từ năm 2008 với 365 tỷ USD.

Trước đó, tập đoàn kiểm toán EY có trụ sở tại London (Anh) cũng dự đoán thị trường M&A toàn cầu sẽ tiếp tục “dậy sóng” trong năm nay giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu ảm đạm còn lạm phát ở mức thấp sẽ khiến các doanh nghiệp có xu hướng “bắt tay” với nhau, thậm chí cả với “đối thủ” để cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Cuộc thăm dò của EY tiến hành với 1.700 lãnh đạo doanh nghiệp trên 45 quốc gia mới công bố cho thấy trong năm nay có khoảng 40% doanh nghiệp đặt mục tiêu thúc đẩy doanh số thông qua M&A, và con số dự đoán cho năm sau là 50%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.