BNEWS Microsoft đã khởi động bảy dự án mới với các doanh nghiệp và cơ quan Chính phủ Trung Quốc để gia tăng sự hiện diện của các sản phẩm và dịch vụ của mình tại nước này.
Microsoft, “người khổng lồ” trong lĩnh vực phần mềm, đang tìm kiếm quan hệ hợp tác sâu sắc hơn với Chính phủ Trung Quốc trong bối cảnh nước này tiếp tục cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào công ty này.
Ông Ralph Haupter, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft tại Trung Quốc cho biết, hãng này đang theo đuổi những sáng kiến quan trọng, hy vọng có thể cung cấp các sản phẩm tiên tiến, được chính phủ (Trung Quốc) chấp thuận cho các dự án công nghệ thông tin ở cả lĩnh vực công và tư tại Trung Quốc.
Theo ông Haupter, Microsoft đã “tìm ra nhiều cách để tăng cường hiểu biết lẫn nhau” với chính phủ. Ông Haupter khẳng định: “Chúng tôi đang tiến những bước đi lớn”.
Điều này đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với hãng công nghệ có trụ sở tại Mỹ, doanh nghiệp vẫn nằm trong mục tiêu của cuộc điều tra chống độc quyền do Cơ quan quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (SAIC) tiến hành.
Người phát ngôn của Microsoft tại Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi rất nghiêm túc trong việc tuân thủ pháp luật Trung Quốc, và cam kết đối diện với tất cả các câu hỏi và mối quan tâm của SAIC”.
Cơ hội làm ăn tại Trung Quốc của Microsoft cũng như các hãng cung cấp sản phẩm công nghệ nước ngoài khác là rất lớn, nhất là sau khi Trung Quốc vượt Nhật Bản để trở thành thị trường lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ, về các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin.
Hồi tháng 9/2015, Microsoft đã khởi động bảy dự án mới với các doanh nghiệp và cơ quan Chính phủ Trung Quốc để gia tăng sự hiện diện của các sản phẩm và dịch vụ của mình tại nước này.
Theo dữ liệu từ Ferrester Research, chi tiêu của các doanh nghiệp và chính phủ Trung Quốc năm 2016 cho lĩnh vực công nghệ, bao gồm các dịch vụ viễn thông, dự tính đạt 224 tỷ USD, so với 203 tỷ USD ở Nhật Bản.
Tin liên quan
Microsoft hỗ trợ Quảng Ninh đảm bảo an ninh mạng
Ngày 27/10, Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ninh và Microsoft Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết ghi nhớ trong phát triển công nghệ thông tin.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.










